• Thứ Bảy, 31/05/2008 12:20 (GMT+7)

  We Ski - Chúng ta cùng trượt tuyết nhé!

  Nếu là fan của dòng game thể thao nói chung và bộ môn trượt tuyết nói riêng, trò chơi We Ski sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn đầy thú vị.

  Làm quen...

  Trong We Ski, bạn sẽ được đặt chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp mang tên Happy Ski Resort. Với cách chơi khá “khác người”, bạn cũng cần bỏ chút ít thời gian để làm quen với các động tác trong game. Bạn còn có cơ hội tham gia các sự kiện lẫn những thử thách tại khu du lịch rộng lớn này.

   

  Nhưng trước khi tham gia vào các cuộc đổ dốc tốc độ cao, người chơi phải chọn lựa nhân vật cho mình. We Ski có hơn 200 nhân vật cho bạn chọn lựa, nếu thích bạn vẫn có thể sử dụng nhân vật Mii (nhân vật đã quá quen thuộc với các game thủ trên hệ máy Wii). Tuy nhiên, nếu chọn nhân vật Mii thì bạn sẽ không thể trang bị các dụng cụ như nón, kiếng thể thao… Ngoài ra, bạn cũng có thể mở các đồ vật lạ, đẹp hơn nếu đạt các số điểm tương ứng.

  Việc kế tiếp là gì nhỉ? Hãy bỏ chút ít thời gian tham quan “trường” dạy cách trượt tuyết! Việc này hoàn toàn bổ ích để bạn làm quen với cách sử dụng ván trượt, nào là nhảy ván, đổ dốc tránh chướng ngại vật, cả cách dừng ván trượt mà không cần sử dụng cây chống. Với những bài học nâng cao, bạn sẽ có thể biểu diễn những pha đẹp mắt hơn.

  Những bài học đầu tiên

  Với tấm ván Balance Board (ván cân bằng, sử dụng cho máy Wii), người chơi chỉ có thể điều khiển nhân vật rẽ trái hay phải. Muốn tăng tốc hay giảm tốc, người chơi phải kết hợp thêm việc sử dụng tay cầm cảm ứng Wii và Nunchuk. Người chơi sẽ cầm 2 thiết bị này và hình dung như đang cầm 2 thanh gậy trượt tuyết. Ban đầu, việc điều khiển xem ra khá phức tạp, nhưng chỉ cần đầu tư chút ít tâm huyết thì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được các động tác trong game.

   

  Với hơn 14 sân trượt tuyết lớn nhỏ trong khu nghỉ dưỡng, chúng được chia ra làm các cấp độ khác nhau cho người chơi lựa chọn. Từ dễ nhất đến nâng vao và một khu vực riêng chỉ để biểu diễn các động tác trên không. Đặc biệt, mỗi sân trượt đều mang lại cảm giác mới lạ cho người chơi, từ bề mặt tuyết, góc cua, những bụi cây… Nhưng các sân trượt đều có một điểm chung chính là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn, bạn sẽ thấy rất nhiều vận động viên tham gia.

  Không chỉ đóng vai trò làm “chướng ngại vật”, khi thấy biểu tượng màu vàng nhấp nháy trên đầu thì điều đó chứng tỏ bạn đang được thách đấu đấy. Không biết bạn có cảm thấy sửng sốt như tôi khi biết có hơn 150 loại thử thách được thiết kế cho game hay không? Chẳng hạn như trả lời các câu hỏi liên quan đến trượt tuyết, thi xem ai giao thức ăn nhanh nhất, nhiệm vụ giải cứu… Còn rất nhiều thử thách khác mà bài viết này không thể liệt kê ra hết.

   

  Bỏ ra thời gian để “thăm thú” các đường đua không hề là việc làm vô ích. Tài năng của bạn sẽ được xếp hạng sau mỗi lần hoàn tất các vòng thi, hơn nữa, bạn còn được chụp hình lưu niệm và ghi tên vào bảng xếp hạng. Đặc biệt, nếu yêu thích động vật thì bạn còn có thể chụp hình cùng chúng khi khám phá ra các địa điểm đặc biệt, tuỳ theo sáng hay đêm mà bạn sẽ khám phá ra nhiều điều lý thú khác.

  Nếu chơi cùng bạn bè thì bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn bao giờ hết. Bạn cũng sẽ phải đối đầu các thử thách tột đỉnh như khi đang chơi một mình. We Ski còn có hỗ trợ chế độ chia màn hình và 4 người có thể tham gia vào game cùng lúc. Tuy nhiên, các khung hình chỉ thể hiện tốt nhất nếu như 2 người tham gia cùng lúc. Nếu chia màn hình quá nhiều, người chơi cũng sẽ phần nào bị hạn chế bởi góc nhìn quá hẹp. Trong mục chơi nhiều người, người chơi và bạn bè có thể tham gia vào bất kỳ địa điểm nào mà người chơi đã mở khóa được.

  Một game dành cho thư giãn

  Bên cạnh hình ảnh được thể hiện vui tươi, ngộ nghĩnh, We Ski còn trang bị cho mình hệ thống âm thanh khá vui tai. Ngoài những tiếng ván trượt lao vun vút, tiếng gió rít…, bạn còn có thể nghe các thông báo phát ra từ khu nghỉ mát, từ tin tìm trẻ lạc cho đến việc bãi đậu xe hết chỗ... Nếu là những game thủ quen thuộc với nhà phát triển game Namco Bandai, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra phong cách âm nhạc của hãng.

   

  Nhìn chung, We Ski không thể thỏa mãn những fan của tốc độ kinh hoàng, những kỹ năng tuyệt đỉnh và những cuộc đọ sức hung tợn. Nhưng game lại hấp dẫn người chơi bởi phong cách chơi thú vị, nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn. Đây thực sự là một trò chơi giúp bạn, gia đình và bạn bè có những giây phút thư giãn đúng nghĩa.

  S.D

  ID: O0805_1