• Thứ Tư, 04/06/2008 07:04 (GMT+7)

  AIR đưa web vào desktop

  Như thể lằn ranh giữa ứng dụng trên desktop và dịch vụ web chưa đủ mờ, Adobe vừa giới thiệu công nghệ mang tên AIR (Adobe Integrated Runtime), hứa hẹn sẽ còn làm "mờ" hơn nữa lằn ranh này. Công nghệ này giúp người sở hữu trang web có thể tạo ra vô số loại hình dịch vụ, từ ứng dụng nghe nhìn, dịch vụ sao lưu cho tới ứng dụng theo dõi đấu giá, mà qua đó, người dùng có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng, cho dù họ đang online, offline, qua ĐTDĐ hay thiết bị di động khác.

  Xem video

  AOL hy vọng ứng dụng AIR miễn phí có tên AOL Top 100 Music Videos của mình sẽ giúp duyệt và xem phim dễ dàng hơn. Tiện ích bổ sung này giúp duyệt và xem video nhạc phổ biến. Và nhờ tận dụng nguồn tài nguyên hệ thống, công cụ này có thể tích hợp các tính năng như đánh dấu những video ưa thích, cá nhân hóa nội dung bằng cách cho phép người dùng gửi phản hồi và chia sẻ video với người dùng khác.

  Xem đấu giá

  eBay Desktop là ứng dụng Adobe AIR miễn phí, giúp bạn giữ được các tab trong các cuộc đấu giá trên eBay hay xem một cuộc đấu giá mới mà không cần mở trình duyệt web. eBay Desktop cũng thông báo cho bạn những sản phẩm hiện bày bán và những cập nhật đấu giá mới theo thời gian thực.

  Sao lưu

  Dịch vụ lưu trữ trực tuyến lâu đời Xdrive vừa đưa giao diện Adobe AIR vào. Bạn có thể nhận thấy thành quả này ở bản thử nghiệm Xdrive Desktop Lite Beta. Theo AOL, khi đã cài đặt và chạy chương trình bạn sẽ thấy: lấy dữ liệu từ tài khoản Xdrive cũng dễ dàng như lấy từ ổ đĩa C trong PC của bạn vậy.

  PC World Mỹ 05/2008

  ID: A0805_18