• Thứ Tư, 04/06/2008 07:04 (GMT+7)

  IE 8 beta chưa tạo ấn tượng

  Microsoft vừa giới thiệu bản Internet Explorer 8 (IE 8) beta nhưng bạn đừng trông mong tải phiên bản này về sẽ giúp cho trình duyệt ổn định hay có được điều gì ấn tượng.

   
  Với tính năng Activities của IE 8, bạn có thể tìm kiếm trên web hoặc có thể tra từ hay bản đồ dựa trên những cụm từ được tô sáng trên trang web.

  Các nhà phát triển IE 8 () cho biết phiên bản này hỗ trợ các chuẩn web tốt hơn, có thể tự động khôi phục khi bị tấn công cũng như đưa vào vài tính năng mới. Một trong số này là Activities, là plug-in loại bỏ thao tác cắt và dán nhàm chán. Bạn chỉ cần tô chọn một địa chỉ, chương trình sẽ tự động hiện ra bản đồ của khu vực đó. Một tính năng mới khác là Web Slices, cho bạn theo dõi thay đổi một phần trong trang web, ví dụ mục đấu giá nào đó trên eBay.

  Rõ ràng bản beta vẫn còn chưa hoàn thiện: cài đặt chương trình Senior Editor Melissa Perenson thường gặp sự cố và thường "đụng" với nhiều ứng dụng trong hệ thống (xem thêm tại )

  Tính năng Web Slices có vẻ "bắt bước" công nghệ Web Clips của Safari (giúp chuyển một phần trang web bất kỳ thành một ứng dụng widget nhỏ cập nhật tự động trên màn hình desktop của OS X). Tính năng này trong IE 8 chỉ dùng được khi nhà phát triển trang web cho phép. Và bởi vì các Slide này đều nằm trên thanh công cụ IE nên bạn vẫn phải mở trình duyệt để xem các thay đổi.

  Microsoft không cho biết cụ thể khi nào tung ra bản IE 8 chính thức.

  PC World Mỹ 05/2008

  ID: A0805_20