• Thứ Hai, 02/06/2008 08:34 (GMT+7)

  Loa iPod mắc tiền

  Tốn không ít tiền cho hệ thống loa iPod nên hẳn bạn mong đợi có được kiểu dáng và chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Tanoy i30 đúng là trông rất tuyệt nhưng chất lượng âm thanh không xứng là thiết bị cao cấp.

  i30 làm việc với hầu hết các mẫu iPod, kể cả Mini

  Kích thước 45,72 x 12,96 x 13,2cm, Tanoy với vẻ ngoài màu đen hào nhoáng trông như ổ bánh mì cỡ bự nhưng nó chỉ nặng 3,6kg. Thiết bị không được trang bị bất kỳ nút bấm nhưng bạn có thể điều khiển mọi thứ bằng một điều khiển từ xa nhỏ, màu đen có các nút Power, điều chỉnh âm lượng, Play/Pause, Forward/Back ... Mặc dù thiết kế không nút bấm làm nổi bật kiểu dáng đẹp nhưng nó lại làm cản trở bạn điều chỉnh âm lượng nếu bạn bất cẩn làm lạc mất chiếc điều khiển từ xa.

  Với mức giá 399USD, chất lượng âm thanh không có gì đặc sắc. Âm ra khá tốt, âm bass lớn, nhưng âm vực tổng thể hạn chế - đặc biệt thiếu âm cao. Vì vậy, âm thanh không thật sự "giòn" mặc dù loa phát âm lượng lớn.

  Loa được trang bị 5 đế cắm thích hợp cho các loại iPod ngay cả loại Mini. i30 khởi động iPod khi được cắm vào đế, và có trang bị một cổng USB để đồng bộ với trình chơi nhạc của máy vi tính (bạn phải tự sắm cáp USB). Ngoài ra, i30 còn một khe cắm 3,5mm ở phía sau vì vậy bạn có thể cắm vào một Shuffle, Zen hay Zune. Ngõ ra video cho phép bạn xem phim và các chương trình TV (cáp video không đi kèm), tuy nhiên tính năng này không hoạt động trên iPod thử nghiệm, hình ảnh từ iPod Classic không xuất hiện trên TV (hãng sản xuất hứa sẽ khắc phục trong phiên bản cuối cùng). Một tay cầm phía sau giúp bạn di chuyển thiết bị dễ dàng, nhưng vì không dùng pin nên bạn không thể dùng loa này trong các cuộc dã ngoại.

  Thiết kế phong cách không bù đắp được hạn chế về âm thanh. Nhưng nếu bạn cần loa iPod cho không gian nhỏ, i30 sẽ là một ứng viên đáng chú ý.

  ID: A0805_66