• Thứ Hai, 02/06/2008 08:34 (GMT+7)

  Tai nghe Creative cho âm thanh tốt hơn

  Tai nghe được thiết kế chắc chắn, vừa vặn.

  Tai nghe lọc ồn ngăn tiếng máy xe (hay quạt của CPU) để mang đến cho bạn âm thanh trong và rõ ràng hơn. Creative đã bổ sung công nghệ card âm thanh X-Fi vào chiếc tai nghe lọc ồn Aurvana X-Fi (giá 300USD). Công nghệ X-Fi hứa hẹn trả lại chất lượng âm thanh gốc chuẩn của những file nhạc nén MP3 và chuyển âm thanh nổi sang âm thanh vòm 3D. Aurvana có thật sự làm được những điều này?

  Tai nghe dùng 2 pin AAA. Bật nút Power sang ON và chọn tùy chọn X-Fi là tai nghe có thể trình diễn hầu hết các file MP3. Cả bản thu 128 kbps và 196 kbps của bài hát Minority (Green Day) cho âm thanh hay hơn rõ rệt. Thực tế, X-Fi nâng cấp cho âm nhạc ở bất kỳ định dạng nào, nén hay không. Ước gì X-Fi CMSS-3D, thành phần giả lập âm thanh 3D của công nghệ Creative X-Fi cũng làm việc tốt như tính năng làm phong phú âm thanh. Tiếc thay, hầu hết việc mô phỏng âm thanh vòm đều thất bại và X-Fi 3D cũng không ngoại lệ, chỉ đánh lừa đôi tai của bạn bằng cách hy sinh chất lượng âm thanh. Trừ khi bạn thích nghe nhạc qua 6 kênh "dỏm", còn không bạn không nên dùng CMSS-3D.

  Bỏ qua điều đó, tai nghe Creative có nhiều cái hay. Cấu tạo chắc chắc sẽ tạo cảm giác êm cho đôi tai. Và mặc dù công nghệ lọc ồn không ngăn hết âm thanh xung quanh nhưng cũng giảm được tiếng xe cộ.

  Aurvana X-Fi có giá không rẻ nhưng cũng không phải mắc nếu so với đối thủ gần nhất, Bose QuietComfort 2 có cùng mức giá nhưng chỉ cung cấp một nửa tính năng.

  ID: A0805_68