• Thứ Hai, 02/06/2008 08:34 (GMT+7)

  Xdrive Lite thiếu sức

  Xdive Desktop Lite sẽ định vị file trên bất kỳ ổ đĩa nào của máy tình.

  Ứng dụng mới Xdrive Desktop Lite của AOL giúp truy cập vào tài khoản lưu trữ dữ liệu trực tuyến Xdrive dễ dàng hơn. Ứng dụng (vẫn còn ở bản beta) có một số tính năng hữu ích như khả năng xem trước các file đa phương tiện nhưng hơi khó dùng.

  Tài khoản Xdrive với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí (tài khoản 500GB sẽ phải tốn 10USD/tháng). Trước đây, bạn có thể truy cập vào kho lưu trữ của mình qua trình duyệt hoặc tiện ích Xdrive Desktop nhằm gán một ký tự ổ đĩa cho Xdrive ảo trong Windows Explorer. Lite sử dụng Adobe AIR cho phép ứng dụng web chạy ngoài trình duyệt.

  Giao diện Lite tương tự Windows Explorer. Để di chuyển file đến Xdrive, bạn có thể kéo/thả từ Windows Explorer hoặc từ desktop vào thư mục Xdrive trong cửa sổ Lite, hoặc từ phần đĩa cứng trong Lite đến phần Xdrive.

  Ứng dụng cho phép duyệt trước nhạc và video trong một trình tích hợp. Chương trình này cũng có thể dùng để chia sẻ file nhưng những thẻ chia sẻ (Email Share, Embed Code, Share Status) không có bất kỳ giải thích nào.

  Hiện tại, tiện ích Desktop dễ dùng và lôi cuốn hơn. Nhưng những tính năng sắp bổ sung như tự động đồng bộ sẽ cải thiện Lite.

  ID: A0805_78