• Thứ Tư, 04/06/2008 10:01 (GMT+7)

  Adobe đưa ra các bản beta của nhiều công cụ

  Những sản phẩm này là các thành phần của bộ Creative Suite sắp tới.

  Hôm 27/5/2008, Adobe Systems đã tung ra những bản beta của các phiên bản nâng cấp sắp tới: Dreamweaver (công cụ để thiết kế và phát triển web), Fireworks (công cụ để làm mẫu web), Soundbooth (công cụ để tạo và chỉnh sửa âm thanh).

  Ba sản phẩm trên là thành phần của bộ Adobe Creative Suite 4 sắp tới. Có thể, Creative Suite 4 sẽ “trình làng” vào cuối năm 2008 hoặc đầu năm 2009. Sau khi download, chỉ những khách hàng Adobe Creative Suite 3 mới có thể sử dụng các bản beta trên.

  Dreamweaver beta có các chức năng Related Files Toolbar và Code Navigator để kiểm tra nhiều trang gồm các file HTML, liên kết tới các tài liệu JavaScript và dữ liệu XML tích hợp. Người dùng có thể xem các file liên quan trong Related Files Toolbar còn Code Navigator cho phép họ thay đổi mã xuất hiện trong nhiều phần của một tài liệu.

  Chức năng Live View Mode trong Dreamweaver được dựa trên engine nguồn mở Webkit. Người dùng có thể thấy nội dung trong các môi trường thời gian thực mà không cần thoát khỏi Dreamweaver. Mã JavaScript cũng có thể bị “đông” lại để sửa lỗi (debug) các trang có tác động đến nhau và tương tác với nội dung Flash.

  Fireworks beta có giao diện người dùng mới nhất quán với các ứng dụng khác trong bộ Creative Suite. Bản beta này tương thích với Adobe AIR (Adobe Integrated Runtime), HTML, Flash, Flex Builder. Giám đốc tiếp thị Dreamweaver Heidi Voltmer cho biết, có thể dùng Fireworks để xây dựng một mẫu ứng dụng AIR rồi demo cho khách hàng. Fireworks beta còn cho phép xuất (export) các thành phần trong thiết kế dưới dạng tài liệu PDF bảo đảm.

  Soundbooth beta có nhiều khả năng mới như hỗ trợ nhiều sound track để chỉnh sửa các audio clip, có khả năng cân bằng mức âm lượng giữa các audio file. Người dùng có thể xem trước các thông số (settings) nén MP3 trước khi lưu. Công nghệ nhận biết giọng nói trong bản beta cho phép người dùng tạo ra các đoạn ghi âm và tìm chúng theo những từ, cụm từ cụ thể.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 26/5/2008

  ID: O0806_1