• Thứ Tư, 04/06/2008 10:04 (GMT+7)

  Intel trì hoãn tung ra Centrino 2

  Intel mong muốn, các MTXT Centrino 2 sẽ có bán phục vụ mùa khai giảng năm nay.

  Intel sẽ trì hoãn việc ra mắt nền tảng Centrino 2 cho máy tính xách tay (MTXT) nhằm khắc phục một số trục trặc trong chipset và anten được dùng với chipset không dây.

  Centrino 2 (tên mã là Montevina) là phiên bản tiếp theo của nền tảng Centrino đang được sử dụng rộng rãi trên các MTXT hiện nay. Theo kế hoạch được công bố trước đây, Centrino 2 sẽ chính thức ra mắt thị trường trong tháng 6/2008. Giờ đây, nhiều nhà sản xuất MTXT dự kiến bắt đầu tung ra các hệ thống Centrino 2 trong tháng 7/2008 và sẽ sản xuất hàng loạt trong tuần đầu của tháng 8/2008, người phát ngôn Elvin Ong của Intel Singapore cho biết.
   
  Nền tảng Centrino 2 bao gồm các bộ xử lý (BXL) Core 2 Duo vvà Core 2 Extreme Mobile, chipset cập nhật với đồ họa tích hợp. Về khả năng kết nối không dây, Centrino 2 sẽ hỗ trợ WiFi và WiMAX đang được đưa ra như một tùy chọn.

  “Intel cần thêm ít ngày để khắc phục hai trục trặc phát sinh trong các chipset đồ họa tích hợp cũng như tiến hành thử nghiệm và kiểm tra lại các anten bắt sóng di động”, ông Ong cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là muốn dòng MTXT tích hợp Centrino 2 sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm học mới”.
   
  Ông Ong từ chối tiết lộ chi tiết lỗi kỹ thuật trong chipset khiến Intel phải trì hoãn ra mắt sản phẩm mà chỉ khẳng định, bước đi của hãng là nhằm bảo đảm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 27/5/2008

  ID: O0806_1