• Thứ Hai, 02/06/2008 12:04 (GMT+7)

  Windows 7 có giao diện màn hình cảm ứng

  Microsoft đã trình diễn giao diện đa cảm ứng (multitouch interface) cho hệ điều hành (HĐH) Windows 7 sắp tới

  Hôm 27/5/2008, Microsoft đã trình diễn giao diện đa cảm ứng cho HĐH Windows 7 sắp tới. Giao diện này cung cấp một màn hình cảm ứng đầu vào (touch-screen input) để người dùng tương tác với máy tính. Giao diện đa cảm ứng sử dụng công nghệ Surface mà Microsoft vừa giới thiệu năm 2007, khai thác các khả năng đa cảm ứng để giúp người dùng tương tác trực tiếp với các thiết bị điện toán tự nhiên hơn. Theo giám đốc Chris Flores của đội Windows Client Communications Team thuộc Microsoft, dự kiến những thiết bị ứng dụng công nghệ Surface sẽ được sử dụng rộng rãi tại các khách sạn, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và các điểm vui chơi công cộng.

  Trong 1 buổi trình diễn công nghệ, bà Julie Larson-Green, phó chủ tịch Microsoft phụ trách chương trình trải nghiệm Windows đã giới thiệu một số ứng dụng có thể sử dụng công nghệ đa cảm ứng, trong đó có ứng dụng xử lý ảnh, giúp người dùng chính sửa ảnh trên màn hình dễ dàng hơn. Người dùng có thể kéo thả ảnh, phóng to thu nhỏ và xoay ảnh chỉ bằng các ngón tay của mình. Còn với chơi nhạc, người dùng có thể bấm phím đàn piano trên màn hình máy tính.

  Trong bài viết đề ngày 27/5/2008 trên blog Windows Vista Team, ông Flores cho biết, Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư dài hạn để xây dựng kiến trúc Windows 7 như đã làm với Windows Vista, Windows Vista SP1 và Windows Server 2008. Trái ngược với một số dự đoán, Microsoft sẽ không tạo nhân mới cho Windows 7. HĐH này sẽ chạy trên những thiết bị phần cứng chuyên dụng cho Windows Vista và các ứng dụng cũng như thiết bị tương thích với Vista cũng sẽ hoạt động được trong Windows 7. 


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 28/5/2008

  ID: O0806_1