• Thứ Tư, 04/06/2008 10:14 (GMT+7)

  Apple sửa 70 lỗi với bản cập nhật Mac OS X 10.5.3

  Các miếng vá giải quyết nhiều vấn đề với Time Machine, AirPort, Aperature 2 và nhiều ứng dụng khác.

  Hôm 28/5/2008, Apple đã cập nhật Mac OS X và khắc phục khoảng 70 vấn đề trong hệ điều hành (HĐH) và các thành phần của nó  

  Mac OS X 10.5.3 có một số bản vá dành cho ứng dụng sao lưu Time Machine của Apple. Vấn đề tương thích với bản sao phần cứng Time Capsule cũng như khả năng tương thích với Aperture 2 đã được khắc phục. Độ tin cậy của HĐH trong trường hợp phục hồi lại hoàn toàn từ Time Machine đã được cải thiện, và tình trạng thông điệp cảnh báo sai cũng đã được khắc phục.  

  Ứng dụng desktop ảo Spaces của Apple cũng nhận được một số cập nhật nhỏ. Việc cửa sổ ứng dụng bị sắp xếp lại khi chuyển qua lại giữa nhiều desktop cũng không còn xảy ra. Ngoài ra, một số vấn đề khác như ấn Command-Tab, đồng bộ với Mac cũng được giải quyết trong bản cập nhật này.

  Có 10 bản cập nhật dành cho ứng dụng Mail trong Mac OS X 10.5.3. Trong số này, có miếng vá dành cho vấn đề ổn định của hệ thống mỗi khi tải một file lớn đính kèm vào thư hoặc thay đổi mailbox khi không kết nối mạng.

  Việc chia sẻ màn hình và chat nhóm trong iChat cũng đã được giải quyết, mặc dù chưa có mặt trong Spotlight.

  Tính hiệu quả của Automator, AirPort, Address Book, Parental Controls và VoiceOver đều được cải thiện với bản cập nhật mới.

  Bạn có thể tải về bản cập nhật  Mac OS X 10.5.3 có kích thước 420 MB qua Software Update trong Control Panel.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 28/5/2008

  ID: O0806_1