• Thứ Hai, 09/06/2008 09:40 (GMT+7)

  Mối lo bảo mật của điện thoại thông minh

  Theo một nghiên cứu mới đây, điện thoại thông minh (ĐTTM) có nguy cơ bảo mật lớn hơn cả MTXT và các thiết bị lưu trữ di động.

  Cuộc khảo sát phát hiện, mối nguy hiểm chính đối với PDA là có quá nửa trong số những người tham gia khảo sát “không thèm” dùng mật khẩu khi sử dụng điện thoại. Có đến 94% nhân viên CNTT cao cấp cho rằng, PDA có độ an toàn thấp nhất, trong khi chỉ có 88% đánh giá các thiết bị lưu trữ di động gặp nhiều nguy cơ hơn cả.

  Cứ 10 người thì khoảng 8 người cho rằng, MTXT là mối lo chính của họ và chỉ có 4 người cho biết họ có mã hoá dữ liệu trên MTXT, số còn lại cho rằng thông tin trên MTXT của họ “không đáng” để bảo vệ. Cuộc khảo sát trên được hãng cung cấp dịch vụ bảo vệ dữ liệu Credant Technologies tiến hành với 300 nhân viên CNTT cao cấp.

  Mối nguy hiểm chính đối với PDA là có quá nửa trong số những người tham gia khảo sát “không thèm” dùng mật khẩu khi sử dụng điện thoại. Cứ 10 chiếc ĐTTM thì có 9 chiếc truy cập được vào mạng công ty mà không có bất kỳ một lớp bảo vệ nào hết, thậm chí cả với những chiếc điện thoại cá nhân. Có tới 81% số điện thoại không gặp bất kỳ hạn chế nào trong việc truy cập mạng. 

  Credant Technologies cho biết, ĐTTM đã trở thành mục tiêu lý tưởng cho những kẻ có ý định đánh cắp chúng và truy cập thông tin. Phó chủ tịch văn phòng Credant Technologies tại châu Âu Peter Mitteregger cho biết: “Các công ty cần quản lý chặt chẽ hơn các loại thiết bị này cũng như các dữ liệu quan trọng cần được bảo vệ”.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 2/6/2008

  ID: O0806_1