• Thứ Bảy, 07/06/2008 10:38 (GMT+7)

  Eee Monitor: Đối thủ cho iMac

  Chiếc Eee Monitor của Asustek sẽ là một màn hình độc lập và PC giống như chiếc iMac của Apple, nhưng có khả năng sẽ đánh bại iMac về giá.

  Asustek Computer dự định tung ra chiếc PC được xây dựng trên màn hình Eee Monitor trong tháng 9/2008, cạnh tranh với đối thủ iMac của Apple, hôm 2/6/2008 tổng giám đốc điều hành (CEO) của hãng cho biết

  Sản phẩm mới sẽ gia nhập gia đình Eee nổi tiếng của Asus, khởi đầu bằng dòng MTXT mini giá rẻ Eee PC. Asustek đã mở rộng dòng MTXT của hãng ra nhiều hệ điều hành (Linux và Windows XP), nhiều cấu hình và kích cỡ khác nhau. Hãng đã tung 2 chiếc Eee PC mới tại triển lãm Computex Taipei 2008 là chiếc Eee PC 901 (với tuổi thọ pin gần 8 giờ) và chiếc Eee PC 1000 (có màn hình 10 inch và bàn phím kích thước thông thường).

  “Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục tung ra những sản phẩm Eee mới”, CEO Jerry Shen của Asustek nói.

  Chiếc Eee Monitor của Asustek sẽ là một màn hình độc lập và PC giống như chiếc iMac của Apple. Dòng họ Eee được thiết kế là những sản phẩm giá rẻ, vì thế Eee Monitor có khả năng sẽ đánh bại iMac về giá. Ông Shen từ chối bình luận kỹ hơn về giá cả và cấu hình của Eee Monitor.

  Ngoài ra, Asustek cũng sẽ sớm tung ra Eee Box, một chiếc máy tính để bàn mini màu trắng có kích thước bằng một cuốn sách, cài hệ điều hành Linux hoặc Windows XP. Ông Shen cho biết, Eee Box sẽ có giá khoảng 200-300 USD.

  Eee Box dùng chip Atom của Intel, có ổ cứng 80-250 GB, cho phép lướt web không dây qua 802.11n Wi-Fi. Nó có đến 4 cổng USB, 2 cổng ở phía trước và 2 ở phía sau, một khe cắm thẻ đa phương tiện MMC (Multimedia Card), thẻ nhớ SD (Secure Digital) và Memory Stick.

  “Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng thêm các tính năng”, ông Shen nói.

  Asustek còn dự định đưa tính năng chơi game không dây kiểu Wii đến PC với bộ tay cầm (gaming controller) Eee Stick. Thiết bị Eee Stick được thiết kế dành cho những người chơi game trên PC, làm việc với chuột, bàn phím, nối với PC qua cổng USB.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 3/6/2008

  ID: O0806_1