• Thứ Bảy, 07/06/2008 10:40 (GMT+7)

  WSJ: Ông Icahn sẽ tìm cách cách chức của ông Yang

  Mới đây, ông Carl Icahn cho biết sẽ cố gắng “hất cẳng” tổng giám đốc điều hành (CEO) Jerry Yang của Yahoo để hướng công ty tới thỏa thuận mua bán với Microsoft.

  Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn sẽ cố gắng cách chức CEO Yahoo của người đồng sáng lập công ty này Jerry Yang nếu cuộc chiến ủy quyền của ông ta thành công, hôm 3/6/2008 tờ Tạp Chí Phố Wall (WSJ) cho biết.

  Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của tờ WSJ ông Icahn buộc tội ông Yang không sẵn sàng cân nhắc đến việc Microsoft mua lại Yahoo. Ông Icahn tuyên bố, ông không tin là Microsoft “đã hết hứng thú” nhưng chừng nào CEO Jerry Yang và ban lãnh đạo hiện nay của Yahoo còn tại vị thì chừng đó Microsoft sẽ “không dám” quay lại bàn đàm phán.

  Hôm 15/5/2008, cuộc chiến ủy quyền của ông Icahn chống lại ban lãnh đạo hiện nay của Yahoo bắt đầu khi ông gửi thư cho họ thông báo, ông đã đề cử 10 ứng viên để thay thế toàn bộ các giám đốc đương nhiệm (bao gồm cả ông Yang) tại đại hội cổ đông của công ty trong tháng 7/2008. Tuy nhiên, ông Icahn không nói rõ ông sẽ tiến cử ai thay ông Yang làm CEO của Yahoo.

  Vài ngày sau bức thư của ông Icahn, cả Microsoft và Yahoo đều công khai cho biết đang đàm phán một thỏa thuận mới: Microsoft không mua toàn bộ mà chỉ mua môt số phần của Yahoo. Hôm 3/6/2008 ông Icahn nói với tờ WSJ rằng, như vậy những tuyên bố công khai của ông Yang và ban lãnh đạo hiện nay của Yahoo là “tiền hậu bất nhất”.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 3/6/2008

  ID: O0806_1