xóa các entry trong registry của Windows có ảnh hưởng tới một số máy tính chạy phần mềm bảo mật của Symantec và Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

" /> xóa các entry trong registry của Windows có ảnh hưởng tới một số máy tính chạy phần mềm bảo mật của Symantec và Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

"/> xóa các entry trong registry của Windows có ảnh hưởng tới một số máy tính chạy phần mềm bảo mật của Symantec và Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

" />
 • Thứ Sáu, 13/06/2008 16:44 (GMT+7)

  Công cụ khắc phục lỗi Windows XP SP3 của Symantec

  Công cụ SymRegFix xóa các entry trong registry của Windows có ảnh hưởng tới một số máy tính chạy phần mềm bảo mật của Symantec và Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

  Hôm 5/6/2008 Symantec Corp. đã phát hành một công cụ miễn phí, xóa các mục nhập (entry) giả mạo trong registry của Windows. Đây chính là những mục nhập đã phá hoại một số máy tính đang chạy phần mềm bảo mật của công ty sau khi những PC này được nâng cấp lên thành Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

  Công cụ có tên SymRegFix này đã được Symantec hứa hẹn 2 tuần trước đó khi một số người dùng báo cáo về việc, nâng cấp lên Windows XP SP3 khiến tính năng Device Manager của Windows trống rỗng, xóa các kết nối mạng và đưa vào trong registry hàng nghìn các mục nhập giả mạo.

  Ban đầu, Symantec đổi lỗi cho Microsoft về sự cố này nhưng sau đó đã chấp nhận một số lỗi thuộc về mình. Cuối tháng 5/2008 công ty này cho rằng, sự kết hợp giữa một quá trình của Microsoft và tính năng SymProtect của phần mềm bảo mật mang thương hiệu Norton đã đưa vào một số mục nhập registry lỗi. Symantec khuyên người dùng tắt bỏ tính năng này trước khi nâng cấp.

  SymProtect được thiết kế để bảo vệ phần mềm bảo mật của Symantec nhằm chống lại tấn công của malware, bảo vệ chống lại những thay đổi trái phép đối với registry.

  Khi một số người dùng thông báo, công cụ không thể xóa được tất cả các khóa registry giả mạo thì ông Steve Dang, một nhân viên của Symantec giải thích: “Các mục nhập giả mạo khác có thể được chương trình Fixccs.exe của Microsoft tạo ra bên ngoài các khóa registry của Symantec”.

  “Nếu bạn có bất kỳ một ứng dụng bảo mật nào khác, đặc biệt là ứng dụng dùng để kiểm tra và bảo vệ registry, hãy vô hiệu hóa chúng. Sau đó mở cửa sổ Command Prompt và gõ vào đó cụm từ 'symregfix /override' để xóa các khóa registry giả mạo nằm trong KLMSystemCurrentControlSet chứ không riêng các khóa registry của Symantec”, ông Dang nói.

  Symantec cũng đã đưa ra một bản vá lỗi thông qua dịch vụ LiveUpdate của hãng. Miếng vá ngăn chặn lỗi registry xuất hiện, mặc dù người dùng phải chạy LiveUpdate bên trong phần mềm bảo mật của họ, sau đó khởi động lại máy tính trước khi thực hiện nâng cấp lên Windows XP SP3 hoặc Vista SP1.

  Vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến những người dùng đang nâng cấp lên Vista SP1 chứ không phải chỉ ảnh hưởng đến những người dùng nâng cấp lên Windows XP SP3.

  Công cụ SymRegFix của Symantec có thể được download về từ đây.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 6/6/2008

  ID: O0806_1