• Thứ Hai, 07/07/2008 07:19 (GMT+7)

  Hệ thống âm thanh thanh lịch

   
  Màn hình 2,4” trên chiếc điều khiển nhìn

  Thiết bị nghe nhạc không dây không được mọi người ưa chuộng lắm, thường hoặc là rẻ và thô, hoặc là đẹp nhưng lại rất mắc. Sản phẩm mới Squeezebox Duet của Logitech loại mỏng (Slim Devices) dung hòa giữa 2 thái cực trên. Ở giá 400USD, bạn sẽ có thiết bị cho việc cài đặt 1 phòng (hoặc 550USD cho hệ thống 2 phòng), đây là mức giá rất cạnh tranh so với các sản phẩm cao cấp như Sonos Digital Music 1000USD.

  Duet dễ cài đặt hơn hầu hết các thiết bị nghe nhạc khác từng được thử nghiệm. Nó nhận ra các mạng không dây và cho phép chọn mạng để gia nhập. Bộ nhận tín hiệu của Duet là hộp màu đen với một nút ở phía trên (bạn nhấn nó để kết nối mạng). Nó có các ngõ ra quang, RCA hay đồng trục số để kết nối đến dàn âm thanh hoặc loa công suất lớn.

  Một khi Duet được kết nối mạng, bạn có nhiều lựa chọn để chơi nhạc. Duet hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm: MP3, AAC, Ogg Vorbis, FLAC, Apple Lossless, .wav và AIFF nhưng có một nhược điểm là không chơi được những file có tích hợp chương trình bảo vệ bản quyền số.

  Duet cũng có thể kết nối với những tài nguyên nhạc trực tuyến, bao gồm Rhapsody, Pandora và Slacker cũng như các đài radio Internet.

  Dùng điều khiển của Duet quả là thú vị. Các nút điều hướng dễ nhận biết và màn hình màu 2,4” đủ để hiển thị các lựa chọn. Mặc dù màn hình hiển thị văn bản và hình ảnh rõ ràng nhưng nó không thật lớn, sáng hoặc đẹp như điều khiển của Sonos.

  Có một số điểm đáng phàn nàn về Duet: việc phát nhạc thường không có vấn đề gì nhưng đôi khi bị lỗi trong lúc chơi một bản nhạc nào đó hoặc ngưng giữa chừng; Hệ thống thông báo vẫn được kết nối mạng nhưng không thể chơi một bài hát trên máy tính; Bánh xe cuộn của chiếc điều khiển không phải lúc nào cũng hồi đáp tốt và đáp ứng khá chậm.

  ID: A0806_61