• Thứ Hai, 07/07/2008 07:19 (GMT+7)

  Snap cung cấp cách thức độc đáo để tán gẫu

   
  Snap cho phép bạn gán mỗi nút cho một đối tác, chỉ nhấn một nút để bắt đầu cuộc gọi.

  Snap Communicator giá 99USD vừa là điện thoại vừa là bộ đàm, kết nối với máy tính qua cổng USB và cho phép bạn nói chuyện với 1 trong 8 đối tác bằng cách nhấn nút. Dù gây ấn tượng tốt nhưng nó vẫn có những hạn chế làm giảm sự hấp dẫn. Nhược điểm lớn nhất là hiện tại, mọi đối tác đều phải dùng Snap.

  Một khi đã đăng ký thiết bị trực tuyến, bạn có thể bổ sung đối tác cho điện thoại Snap của mình. Nó có 8 nút để có thể gọi riêng từng người (có thể dán nhãn giúp ghi nhớ đối tác/nút). Bên cạnh mỗi tên đều có đèn màu xanh lục để báo hiệu lúc đối tác Snap đang online.

  Nhấn nút, đối tác sẽ nghe chuông và thấy đèn flash sáng lên. Họ cũng nhấn nút để trả lời cuộc gọi. Tất nhiên, Snap hỗ trợ gọi hội nghị: nhấn 3 nút lần lượt những người bạn sẽ trả lời và mọi người có thể nói chuyện với nhau. Loa của Snap nghe rõ và chính xác trong thử nghiệm, chỉ thỉnh thoảng bị tình trạng lắp hay tiếng vang nhỏ.

  Nếu không nhận cuộc gọi nhanh, có thể bạn sẽ bỏ lỡ cuộc gọi. Snap chỉ đổ chuông 2 lần trước khi tính năng thư thoại kích hoạt (độ dài chuông không thể thay đổi; hãng cho biết sẽ tăng thời gian đổ chuông lên 4 lần). Tin nhắn âm thanh định dạng .wav sẽ được gửi qua email, nhưng loạt tin nhắn thử nghiệm đầu tiên thất bại. Đến khi những tin nhắn này đến được thì nó lại nằm ở mục thư rác. Snap không báo các cuộc gọi nhỡ, và nó cũng giới hạn bởi dây USB vì bạn sẽ chẳng rời xa máy tính được khi đang nói chuyện. Nhà sản xuất dự kiến sẽ đưa ra một phiên bản không dây vào năm 2009.

  Vì Snap là điện thoại dùng loa ngoài nên bạn cần phải có bộ headset nếu muốn có những cuộc nói chuyện riêng tư hơn. Bộ headset chuẩn dùng ngõ cắm 2,5mm sẽ đáp ứng tốt nhu cầu này.

  Nếu bạn cần phải nói chuyện với một nhóm người nhiều lần/ngày thì Snap có thể là lựa chọn thích hợp. Mặc dù vậy một điều đáng xem xét lại là hàng triệu người đang sử dụng Skype miễn phí có chức năng hội nghị video mà Snap thiếu.

  ID: A0806_64