• Thứ Năm, 03/07/2008 09:25 (GMT+7)

  Microsoft có miếng vá khắc phục lỗi Windows XP SP3

  Microsoft đã đưa ra một bản sửa lỗi giúp tái thiết lập những kết nối không dây và Internet bị mất do máy tính hư vì nâng cấp lên Windows XP Service Pack 3 (SP3).

  Việc này diễn ra sau gần 3 tuần kể từ khi khi nhà sản xuất bảo mật Symantec tung ra công cụ miễn phí để “dọn dẹp” những máy tính bị hỏng trong tình huống trên. Số là, giữa tháng 5/2008, nhiều người dùng phần mềm bảo mật của Symantec cho biết, sau khi nâng cấp PC lên Windows XP SP3, một lỗi xảy ra khiến trình Device Driver của Windows “rỗng ruột” và xóa đi nhiều kết nối mạng. Cuối tháng 6/2008, Microsoft đã công bố một bản sửa nóng.

  Ban đầu, Symantec đổi lỗi cho Microsoft về sự cố này nhưng sau đó đã chấp nhận một số lỗi thuộc về mình. Cuối tháng 5/2008 công ty này cho rằng, sự kết hợp giữa một quá trình của Microsoft và tính năng SymProtect của phần mềm bảo mật mang thương hiệu Norton đã đưa vào một số mục nhập registry lỗi (SymProtect được thiết kế để bảo vệ phần mềm bảo mật của Symantec nhằm chống lại tấn công của malware, bảo vệ chống lại những thay đổi trái phép đối với registry).

  Microsoft cho biết, vấn đề xảy ra khi tiến trình Fixccs.exe được gọi trong quá trình cài đặt Windows XP SP3. Tiến trình này tạo ra một số khóa con (subkey) registry trung gian và sau đó sẽ xóa đi. Trong một số trường hợp, các ứng dụng anti-virus có thể không cho Fixccs.exe xóa những subkey registry trung gian này đi.

  Bản sửa nóng thay thế file Fixccs.exe bằng phiên bản đã cập nhật, nhưng chỉ có tác dụng khi người dùng khởi động trong chế độ Safe Mode của Windows. Có thể download bản sửa nóng về từ website của Microsoft.


  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 30/6/2008

  ID: O0807_1