• Thứ Tư, 23/07/2008 11:29 (GMT+7)

  Google thay đổi tính năng tự động thêm địa chỉ của Gmail

  Những thay đổi của Gmail khiến người dùng có thể quản lý danh sách địa chỉ liên hệ (contact list) của họ đúng ý hơn.

  Giữa tháng 7/2008, Google đưa ra một thay đổi cho Gmail, cho phép người dùng có thể điều khiển danh sách địa chỉ liên hệ của họ nhiều hơn.

  Trước đây, Gmail tự động thêm tất cả các địa chỉ e-mail mới vào danh sách địa chỉ liên hệ chính của người dùng. Khi người dùng viết một bức thư mới, tính năng này cho phép tự động hoàn thành (auto-complete) địa chỉ e-mail gửi đi, giúp người dùng không phải nhớ địa chỉ hoặc mở danh sách địa chỉ liên hệ để xem lại

  Nhưng tính năng tự động thêm (auto-add) địa chỉ sẽ khiến sổ địa chỉ đầy rất nhanh, đặc biệt là khi người dùng gửi rất nhiều e-mail chỉ viết một lần.Ông Benjamin Grol, một nhân viên của Google cho biết, nhiều người phàn nàn là tính năng tự động thêm địa chỉ của Gmail sẽ khiến sổ địa chỉ rất lộn xộn.

  Giờ đây, Google đã tạo ra mục mới "Suggested Contacts" nằm dưới mục "My Contacts." Khi người dùng gửi e-mail cho bất kỳ ai, địa chỉ của người đó sẽ xuất hiện trong Suggested Contacts nhưng bây giờ người dùng có tùy chọn cho phép Gmail tự động chuyển những địa chỉ đó vào danh sách địa chỉ liên hệ của họ hoặc không.

  Nếu người dùng để Gmail quyết định, những địa chỉ được người dùng gửi e-mail từ 5 lần trở lên sẽ được đưa vào danh sách địa chỉ liên hệ của họ. Nếu tùy chọn này không được chọn, những địa chỉ có trong Suggested Contacts sẽ vẫn được tự động hoàn thành.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 17/7/2008

  ID: O0807_1