• Thứ Tư, 30/07/2008 16:51 (GMT+7)

  Oracle tung ra bộ công cụ quản lý truy cập OAMS

  Hôm 24/7/2008, Oracle đã tung ra bộ công cụ quản lý truy cập, trong đó có một máy chủ mới cung cấp nhiều điều khiển để tinh chỉnh đặc quyền người dùng.

  Bộ Oracle Access Management Suite (OAMS) gồm nhiều phần mềm công ty có được sau khi mua Oblix, Bharosa, và BEA. OAMS cung cấp cho người dùng rất nhiều công nghệ thẩm định quyền và quyền hạn.

  Trong OASM, Oracle đã tung ra Entitlements Server (phần mềm được đổi tên từ tên cũ là BEA AquaLogic Enterprise Security). Máy chủ này dựa vào các chính sách và thuộc tính người dùng (như mức độ quyền hạn, vị trí địa điểm) để tạo ra các điều khiển truy cập tinh vi. Entitlements Server hỗ trợ Extensible Access Control Markup Language (XACML).

  Ngoài ra, OASM còn các máy chủ Adaptive Access Manager (để thẩm định quyền kỹ, bảo vệ chống gian lận), Access Manager (để đăng nhập web một lần) và Identity Federation (cho các điều khiển truy cập chéo miền). OASM cũng tích hợp với các phần mềm lớp giữa (middleware) như Oracle Fusion, Oracle Applications, Office SharePoint Server, IBM WebSphere và BEA Weblogic.

  Các máy chủ Entitlements Server, Access Manager và Identity Federation đều được triển khai sau tường lửa (firewall) còn Adaptive Access Manager lại được cài đặt cho hạ tầng web. Cả 4 máy chủ đều có thể được tích hợp với các thư mục trong doanh nghiệp có hỗ trợ giao thức LDAV (Lightweight Directory Access Protocol).

  OASM sẽ phải cạnh tranh với những sản phẩm của IBM, Sun, CA.


  Bạch Đình Vinh
  Theo Network World, 23/7/2008

  ID: O0807_1