• Thứ Hai, 04/08/2008 07:44 (GMT+7)

  Dịch vụ đồng bộ tập tin SugarSync

  Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính và các thiết bị di động để tạo mới cũng như chỉnh sửa tài liệu thì việc giữ các phiên bản tập tin luôn được đồng bộ thực sự khó khăn. Tuy nhiên, dịch vụ mới mang tên SugarSync có thể giúp hóa giải "cơn đau đầu" trên.

  SugarSync có cả các thành phần trên nền web và tải về, cung cấp khả năng truy xuất phiên bản mới nhất của một tập tin mà bạn muốn làm việc, bất kể loại thiết bị nào đang sử dụng. Bạn cấu hình ứng dụng tải về SugarSync Manager, để giám sát các thư mục cụ thể trên máy tính. Các tập tin trên những thư mục này sẽ được tự động tải lên trang SugarSync cá nhân và từ đây bạn có thể truy xuất với bất kỳ trình duyệt nào.

  Mỗi thiết bị cài đặt SugarSync có một thư mục Magic Briefcase vàmỗi tập tin có trong thư mục này sẽ xuất hiện trong tất cả thiết bị chạy SugarSync của bạn.

  SugarSync xuất sắc trong việc kiểm soát các tài liệu được chỉnh sửa. Bất kỳ khi nào bạn thay đổi một tập tin, phần mềm sẽ tự động lưu các thay đổi vào phiên bản trước của tài liệu trên máy tính - nơi tập tin này được tạo ra. Ví dụ, một lịch họp được tạo trên máy tính tại văn phòng nhưng sau đó được chỉnh sửa trên một máy tính xách tay tại nhà sẽ có những cập nhật được tự động lưu vào không gian lưu trữ web, và SugarSync sẽ truyền những thay đổi đến tài liệu gốc trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn là SugarSync không lưu những phiên bản trước đó của các tập tin được đồng bộ. Bạn chỉ được cung cấp phiên bản mới nhất của tập tin được chỉnh sửa và lưu lại.

  Mọi thiết bị mà SugarSync được cài đặt sẽ có một thư mục mang tên Magic Briefcase. Mọi tập tin trong thư mục này xuất hiện trên tất cả thiết bị có chạy SugarSync.

  Khác nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, SugarSync không miễn phí (cho dùng thử miễn phí 45 ngày), có 5 gói dịch vụ với giá từ 25USD/năm (10GB dung lượng) cho đến 250USD (250GB).

  SugarSync có thể chạy trên máy tính Windows hay Mac và trên điện thoại di động có khả năng duyệt web. Một tính năng thuận tiện cho phép người dùng điện thoại có chức năng chụp ảnh lấy bất kỳ ảnh nào để gửi trực tiếp đến máy tính.

  ID: A0807_54