• Thứ Năm, 28/08/2008 07:41 (GMT+7)

  Roku Netflix cung cấp tính năng truyền phát

  Xem video theo yêu cầu (Video On Demand - VOD) cũng như cung cấp nội dung video đến tivi qua mạng Internet không có gì mới lạ. Tuy nhiên, đầu phát Netflix Player của hãng Roku đã kết hợp hai ý tưởng này vào một thiết bị.

  NTN nhận thấy việc cài đặt dễ dàng. Netflix Player có thể kết nối Internet qua mạng có dây hay không dây chuẩn 802.11b/g. Để kích hoạt thiết bị, bạn phải đăng nhập tài khoản Netflix của mình trên máy tính (bạn phải đăng ký để có quyền truy xuất các bộ phim) và nhập vào mã kích hoạt được cung cấp.

  Đầu phát Netflix Player của Roku có thể kết hợp đẹp đôi với những thiết bị khác trong phòng khách.

  Hãng Roku cho rằng thao tác này đơn giản hóa việc Netflix Player chỉ cho phép người dùng duyệt qua đúng những tựa phim có trong danh sách Netflix Instant Queue của mình (hiện Netflix cung cấp trên 10.000 phim và chương trình tivi).

  Việc duyệt qua các lựa chọn Instant Queue cũng dễ dàng: các mũi tên chỉ hướng trái-phải trên điều khiển từ xa đi kèm cho phép cuộn qua danh sách này một cách nhanh chóng. Roku khuyến cáo người dùng phải có kết nối Internet tối thiểu 1,5mbps để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

  Với thiết bị này, hãng Roku đã phát triển một cách thức để bắt chước tính năng tua nhanh và đánh dấu chương trên DVD. Netflix ghi lại khung hình sau mỗi 10 giây và NTN có thể nhanh chóng duyệt qua các khung hình để tìm cảnh phim mong muốn.

  Nếu bạn đã từng đăng ký sử dụng Netflix thì đầu phát Roku Netflix có thể là thiết bị xuất sắc cho phòng khách, phòng làm việc hay thậm chí phòng ngủ. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ còn hữu ích hơn nếu được bổ sung vài tính năng khác.

  ID: A0808_50