• Thứ Ba, 05/08/2008 18:01 (GMT+7)

  Steve Ballmer: Microsoft muốn đạt được thành công như của Apple

  Tổng giám đốc điều hành (CEO) Steve Ballmer của Microsoft hứa hẹn thay đổi phương pháp làm việc với các nhà sản xuất phần cứng như Dell, HP.

  CEO của Microsoft mong muốn “đánh cắp” được một trang trong cẩm nang chiến lược của Apple, giúp Microsoft thay đổi phương pháp làm việc với các nhà sản xuất phần cứng nhằm đạt được những thành công như của Apple trong thời gian qua.

  "Chúng ta vượt trội hơn hẳn Apple trong cuộc cạnh tranh giữa PC và Mac. Nếu họ bán được 1 chiếc máy Mac thì chúng ta có tới 30 chiếc PC sử dụng Windows được tiêu thụ", CEO Ballmer khẳng định trong một e-mail gửi tới toàn thể nhân viên hôm 24/7/2008. “Nhưng chính Apple mới là kẻ đang sống mạnh khoẻ! Tại sao? Vì họ đem đến cho khách hàng các trải nghiệm mới mẻ, trong khi chúng ta phạm lỗi hứa hẹn quá nhiều”.

  CEO Ballmer hứa hẹn, Microsoft sẽ thay đổi phương pháp làm việc với các nhà sản xuất phần cứng như Dell, Hewlett-Packard nhằm bảo đảm sẽ có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn thiện mà không cần phải đánh đối bằng bất kỳ thứ gì. Chiến lược này cũng sẽ được áp dụng trên lĩnh vực thiết bị di động.

  Thay vì cho rằng tuyên bố của CEO Microsoft là một dấu mốc đánh dấu việc hãng này sẽ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực thiết kế phần cứng, nhà phân tích Allan Krans của Technology Business Research Inc. lại cho rằng, mục tiêu của Microsoft muốn vươn tới chỉ là thay đổi chiến lược quảng bá sản phẩm.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 25/7/2008

  ID: O0808_1