• Thứ Ba, 19/08/2008 17:35 (GMT+7)

  Bill Gates dự đoán về cuộc cách mạng phần mềm

  Trong bài diễn văn chính thức đầu tiên từ khi rời khỏi chức chủ tịch Microsoft, Bill Gates bàn về sự phát triển của dịch vụ Internet và tác động của nó đên phần mềm.

  Cựu chủ tịch Bill Gates của Microsoft đã dự đoán, sự phát triển tiếp tục của các dịch vụ Internet sẽ gây ra một cuộc cách mạng trong việc phát triển phần mềm.

  Sau khi theo dõi Lễ Khai Mạc Olympic, Bill Gates đã thăm Hong Kong và hôm 12/8/2008 tham dự diễn đàn kỷ niệm 10 năm thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu khu vực Microsoft Research Asia. Đây là bài diễn văn chính thức đầu tiên kể từ khi Bill Gates rời khỏi chức chủ tịch Microsoft hồi tháng 7/2008 để hoàn toàn chuyển sang công việc từ thiện tại Bill & Melinda Gates Foundation

  Trước 1.600 học giả, đại diện giới CNTT và sinh viên Bill  Gates cho biết, những đột phá phần mềm sẽ diễn ra nhanh hơn họ tưởng tượng. Một sáng tạo đáng kể là Giao Diện Người Dùng Tự Nhiên (Natural User Interface - NUI). Theo ông Gates, các ứng dụng NUI có giao diện cảm ứng, qua giọng nói sẽ là những kỹ thuật tương tác mới được sử dụng nhiều trong lĩnh vực robot. “Những đột phá phần cứng, phần mềm sẽ diễn ra không ngừng”.

  Theo cựu chủ tịch Microsoft, trong tương lai, phần mềm sẽ không chỉ ảnh hưởng tới máy tính mà sẽ ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống con người với TV và Internet Có thể tất cả TV trong tương lai sẽ được kết nối Internet, thực hiện tìm kiếm text, video nhờ sử dụng công nghệ nhận biết giọng nói. Người sử dụng cũng có thể tùy biến các kênh TV với chức năng tìm kiếm.

  Bill Gates còn chia sẻ quan điểm cho rằng, những sáng tạo công nghệ sẽ là giải pháp cho các vấn đề toàn cầu, giúp thay đổi thế giới.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 14/8/2008

  ID: O0808_1