• Thứ Sáu, 29/08/2008 09:45 (GMT+7)

  Far EasTone bán Eee PC kèm hợp đồng 3G

  Hôm 18/8/2008 Far EasTone Telecommunications bắt đầu đưa ra thỏa thuận 3G gồm chiếc Eee PC (có giá 28,70 USD) và hợp đồng sử dụng.

  Far EasTone Telecommunications là một trong những nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ  lớn nhất Đài Loan. Dạng thỏa thuận này được kỳ vọng là sẽ thu hút nhiều khách hàng mới trên toàn cầu sử dụng Internet không dây qua các mạng 3G tốc độ cao HSPA (high speed downlink/uplink packet access).

  Mạng không dây tốc độ cao đã xuất hiện khá lâu rồi nhưng cuối năm 2007, các nhà sản xuất PC mới đưa ra những chiếc netbook giá rẻ. Các công ty như Far EasTone hy vọng, mọi người sẽ truy cập Internet qua mạng 3G nhiều hơn. Vì cước upload, download dữ liệu cao hơn phí đàm thoại, gửi tin nhắn nên thu nhập sẽ lớn hơn.

  Cho tới nay, phần lớn mọi người đều trải nghiệm Internet di động bằng điện thoại thông minh hoặc MTXT qua Wi-Fi tại những địa điểm như café Internet, sân bay, khu trường học,… Với tín hiệu mạnh như mạng 3G và những thiết bị nhỏ, nhẹ, có thời gian sử dung pin dài, các nhà cung cấp dịch vụ hi vọng người dùng sẽ truy cập Internet di động được ở nhiều nơi hơn là dùng Wi-Fi.

  Thỏa thuận 28,70USD của Far EasTone gồm: card 3G, số di động, chiếc Eee PC 701SD của Asustek Computer (cài Windows XP, nhẹ hơn 1kg, pin 4 cell chạy được 3,5 giờ, có màn hình LCD 7 inch). Far EasTone đưa ra 4 gói cước với giá khác nhau, tất cả đều gồm một chiếc Eee PC và hợp đồng trong 2 năm.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 18/8/2008

  ID: O0808_1