• Thứ Hai, 25/08/2008 16:12 (GMT+7)

  HP tung ra các MTXT dòng EliteBook

  Hôm 18/8/2008, HP giới thiệu 2 MTXT siêu di động dễ dàng chuyển đổi giữa các mạng băng rộng 3G không dây và chịu đựng được các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

  MTXT siêu di động EliteBook 2530p và máy tính bảng EliteBook 2730p đã được thử nghiệm để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chịu đựng những yếu tố khắc nghiệt của quân đội như giới hạn nhiệt độ chịu đựng hay khả năng sử dụng ở những khu vực có độ cao lớn…

  Những MTXT này được nhắm cho người dùng doanh nghiệp, có những phần dễ hỏng (như ổ cứng và màn hình) được thiết kế để chịu va đập hay đánh rơi, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Keith LeFebvre của HP cho biết.

  “Công nghệ không dây Gobi của Qualcomm được tích hợp trên 2 MTXT này cho phép người dùng dễ dàng thay đổi mạng 3G sử dụng mà không cần thay đổi phần cứng”, bà LeFebvre nói tiếp. “Tất cả những gì người dùng phải làm là thay đổi firmware. Chip trong MTXT hỗ trợ các công nghệ 3G EV-DO (Evolution-Data Optimize) và HSUPA (High-Speed Uplink Packet Access)”.

  Những MTXT mới này còn có thêm một chức năng rất đặc biệt: đọc và chuyển đổi danh thiếp (business card) thành text. Người dùng có thể đút chiếc danh thiếp vào một khe nhỏ phía trước máy, sau đó webcam của máy sẽ tự động chụp thành ảnh. Một phần mềm đặc biệt sẽ đọc bức ảnh đó, trích xuất các dữ liệu quan trọng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email và chuyển đổi sang dạng text. Dữ liệu này sẽ được lưu vào một file.

  EliteBook 2530p có màn hình 12,1 inch, nặng khoảng 1,45 kg và được bán với giá khởi điểm là 1.499 USD. Chiếc máy tính bảng EliteBook 2730p có màn hình 13,1 inch, nặng khoảng 1,7 kg, có giá bán khởi điểm là 1.670 USD. Cả 2 MTXT này đều sử dụng chip Intel Core 2 Duo, hỗ trợ 8GB bộ nhớ RAM, hỗ trợ các chuẩn không dây khác như Wi-Fi và Bluetooth. Chúng sử dụng công nghệ đồ họa tích hợp của Intel và đều có tùy chọn: ổ cứng hoặc ổ SSD 80GB.

  Mặc dù 2 sản phẩm này đều được bán kèm với hệ điều hành Windows Vista nhưng khách hàng vẫn có thể hạ cấp xuống Windows XP.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 18/8/2008

  ID: O0808_1