• Thứ Sáu, 29/08/2008 09:55 (GMT+7)

  Chiếc Classmate PC thế hệ 3 của Intel có màn hình cảm ứng

  Chiếc Classmate PC của Intel đang được thiết kế lại, có nhiều phần cứng mới khiến MTXT thân thiện người dùng hơn các “tiền bối”.

  Hôm 20/8/2008 tại hội thảo Intel Developer Forum ở San Francisco (Mỹ) giới chức Intel cho biết, thiết kế Classmate 3 mới sẽ giống một chiếc máy tính bảng (tablet PC) hơn với giao diện màn hình cảm ứng, màn hình có thể xoay được.

  Intel cho biết, người dùng có thể dùng bút hoặc ngón tay để nhập dữ liệu vào màn hình, có thể đặt lòng bàn tay lên màn hình cảm ứng khi sử dụng. Một chiếc gia tốc kế thay đổi định hướng màn hình sang chiều ngang hoặc dọc tùy theo vị trí của MTXT.

  Mẫu thiết kế Classmate 3 được trình diễn nhẹ hơn các “tiền bối”, có màn hình 8,9 inch, sử dụng BXL Atom N270 1,6GHz của Intel, có tích hợp camera có thể xoay 180 độ. Classmate 3 vẫn chưa được thiết kế xong nhưng Intel hi vọng, Classmate 3 sẽ “nồi đồng cối đá” hơn, có pin sử dụng được lâu hơn.

  Bà Lila Ibrahim, một quan chức của Intel cho biết, cuối năm 2008 sẽ sản xuất hàng loạt MTXT Classmate 3. Giá sẽ đắt hơn thế hệ Classmate hiện tại do có thêm các khả năng màn hình cảm ứng nhưng theo thời gian, có thể giá sẽ giảm.

  Ban đầu, Classmate PC được thiết kế như là một chiếc MTXT giáo dục cho trẻ em ở các nước đang phát triển, chạy Windows hoặc Linux. Phiên bản Classmate 2 hiện tại được dùng cho nhiều công việc hơn như lướt web hoặc kiểm tra e-mail. Có thể, Classmate 3 sẽ có giao diện Sugar (ban đầu được thiết kế riêng cho MTXT XO của OPLC).


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 21/8/2008

  ID: O0808_1