• Thứ Sáu, 29/08/2008 10:03 (GMT+7)

  Android của Google sẽ thiếu khả năng Bluetooth?

  Các nhà phát triển tự hỏi, việc hệ điều hành Android của Google thiếu Bluetooth API thực sự nghĩa là gì.

  Trong khi các nhà phát triển đã làm việc miệt mài để xây dựng các ứng dụng Android có thể sử dụng GPS, Wi-Fi, camera thì họ mới phát hiện ra rằng, có khả năng họ sẽ không thể đưa ra các ứng dụng sử dụng một tính năng ĐTDĐ thông thường: Bluetooth.

  Bộ công cụ phát triển (SDK) Android mới nhất (được tung ra hôm 18/8/2008) cho biết, Android 1.0 sẽ không có Bluetooth API. Cho đến giờ, các nhà phát triển vẫn không hiểu điều này có ý nghĩa gì, còn nữ phát ngôn viên của Google thì chỉ nói rằng, công ty sẽ giải thích kỹ lưỡng hơn sau

  Nhà phát triển có tên là Jeff Craig đã viết trên một diễn đàn rằng: “Thật khó tin là Android 1.0 lại thiếu khả năng Bluetooth. HTC sẽ không bao giờ đưa ra thị trường một chiếc điện thoại thông minh mà không hỗ trợ Bluetooth” (Dream của HTC đang được coi là chiếc ĐTDĐ đầu tiên trên thị trường sử dụng phần mềm Android).

  Google có thể có kế hoạch xây dựng hỗ trợ Bluetooth vào Android. Do đó, người dùng đầu cuối có thể kết nối không dây những thiết bị Bluetooth chuẩn (như tai nghe) với điện thoại. Nhưng không có các API có nghĩa là, các nhà phát triển không thể xây dựng những ứng dụng sử dụng Bluetooth.

  Một số nhà phát triển phỏng đóan, bản SDK mà Google đã hứa là sẽ tung ra vào tháng 9/2008 sẽ có những sự hỗ trợ rất cơ bản cho Bluetooth.

  Trong khi có nhiều tin đồn cho rằng, Android sẽ lại ra đời muộn hơn dự kiến nhưng Google vẫn khẳng định, những thiết bị đầu tiên sử dụng hệ điều hành này sẽ xuất hiện trong năm 2008


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 22/8/2008

  ID: O0808_1