• Thứ Hai, 01/09/2008 15:33 (GMT+7)

  Triển lãm IFA tại Berlin

  Cuối tháng 8/2008, Internationale Funkausstellung (IFA) - triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất của châu Âu - diễn ra tại Berlin (Đức).

  Triển lãm diễn ra từ ngày 28/8 đến 3/9/2008 tại khu triển lãm có hơn 30 gian phòng lớn. Các nhà tổ chức hy vọng có nhiều tên tuổi lớn của ngành công nghiệp hàng điện tử tiêu dùng trưng bày sản phẩm và có nhiều khách thăm quan (năm 2007, IFA thu hút được 1.200 công ty và 222.000 người tham dự).

  Một số dịch vụ sắp xuất hiện tại châu Âu có thể đã được triển khai tại Bắc Mỹ. Ví dụ, Sony đã bắt đầu đưa ra một add-on hộp set-top Internet cho các TV Bravia, cho phép TV nhận được nội dung streaming video qua những website như YouTube. Gần đây công ty đã thông báo kế hoạch phát các bộ phim trực tiếp cho TV dưới dạng streaming video trước khi phát hành đĩa DVD.

  Tại IFA’08, Sony có gian hàng rất lớn và họ tổ chức tiếp thị rất rầm rộ (quảng cáo từ sân bay Berlin và trên đường vào thành phố).

  Ngoài TV OLED nhỏ, nhiều nhà sản xuất TV tên tuổi trên thế giới (như Sharp) giới thiệu những TV plasma và LCD (liquid crystal display) siêu lớn.

  Trong lĩnh vực điện toán, nhiều MTXT giá rẻ được giới thiệu (ví dụ, hãng Fujitsu sẽ chính thức công bố chiếc netbook Amilo). Hãng LG của Hàn Quốc sẽ giới thiệu thiết bị lưu trữ NAS (network attached storage) có khả năng tự động sao lưu ảnh, file, phim lên máy chủ trung tâm để mọi PC trong gia đình đều truy cập được.

  Hãng HTC giới thiệu chiếc điện thoại thông minh S740 mới (sẽ bán ra tại châu Âu vào cuối năm 2008) còn hãng Sanyo hứa hẹn sẽ giới thiệu chiếc máy chiếu video độ nét cao đầy đủ với giá rẻ.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 26/8/2008

  ID: O0809_1