• Thứ Sáu, 12/09/2008 07:47 (GMT+7)

  Cisco cải thiện chức năng làm việc từ xa

  Cisco Virtual Office dấu đi sự phức tạp của mạng riêng ảo (VPN), cho phép nhân viên từ xa dễ dàng thiết lập công việc tại gia giống như tại một văn phòng thông thường.

  Cisco Systems có kế hoạch giúp đơn giản hóa cho nhân viên thường làm việc từ xa: chỉ việc cắm bộ định tuyến (router) vào kết nối băng rộng và khởi động PC lên. Sản phẩm Cisco Virtual Office (CVO) xuất hiện trên thị trường ngày 9/9/2008, là sự phối hợp giữa nhiều sản phẩm hiện có với phần mềm quản lý, dấu đi tính phức tạp của VPN và nhiều công nghệ khác. Nhân viên không cần rành về công nghệ vẫn có thể làm việc từ xa dễ dàng với CVO.

  CVO được thiết lập cho tư gia và các văn phòng ở xa nhờ sử dụng router Cisco 881w Series ISR (Integrated Services Router). Sau khi kết nối router với kết nối băng rộng tại địa điểm ở xa, router có thể gọi đến văn phòng chính, lấy về cấu hình đúng rồi tự cấu hình. Sau đó, nhân viên từ xa có thể cắm MTXT vào và bắt đầu làm việc giống như đang ngồi tại văn phòng mà không cần trình duyệt đặc biệt hoặc các công cụ thẩm định quyền (authentication).

  VoIP (Voice over Internet Protocol) cũng là một phần của CVO, do đó các nhân viên có thể cắm chiếc điện thoại IP Cisco 7970G và sử dụng ngay. Nếu nhân viên có có điện thoại cả ở văn phòng chính và văn phòng tại gia, cả 2 sẽ dùng chung số điện thoại. Các cuộc gọi đi đều như là gọi đi từ văn phòng còn khi có cuộc gọi đến, điện thoại ở cả 2 nơi sẽ cùng đổ chuông.

  Theo lý thuyết, 7970G có thể thay thế bằng bất kỳ điện thoại IP sử dụng giao thức SIP (Session Initiation Protocol) nào. Router 881w Series có thể dùng với Wi-Fi ở tư gia còn router Cisco 7200 Series có thể dùng ở văn phòng chính chạy VPN. CVO sử dụng Cisco Dynamic Multipoint Virtual Private Networking để trao đổi dữ liệu an toàn. Độ an toàn còn được đảm bảo qua SSL (Secure Sockets Layer), L2TP (Layer 2 Tunneling Protocol) over IPsec (IP Security) VPN.

  Hiện CVO đang có bán với giá khởi điểm 700 USD.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 9/9/2008

  ID: O0809_1