• Thứ Hai, 15/09/2008 07:34 (GMT+7)

  BlackBerry vỏ sò xuất hiện

  Cuối năm 2008, BlackBerry Pearl Flip 8220 sẽ được bán ra thông qua T-Mobile.

  Hôm 10/9, Research In Motion (RIM) công bố chiếc  BlackBerry dạng gập vỏ sò mới đầu tiên của hãng. Dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt vào cuối năm 2008 qua nhà cung cấp dịch vụ di động T-Mobile (giá chưa được công bố). 
   
  Đó chính là chiếc điện thoại BlackBerry Pearl Flip 8220, một thiết kế hoàn toàn khác so với kiểu dáng truyền thống trước đây của BlackBerry. Pearl Flip là hướng đi mới nhằm mở rộng đối tượng sử dụng BlackBerry: không chỉ bó hẹp trong giới doanh nhân, mà còn hướng tới những người yêu thích các tính năng “ruột” của BlackBerry nhưng với kích thước nhỏ hơn và sành điệu hơn.
   
  Pearl Flip 8220 có màn hình LCD ngoài để xem trước e-mail, tin nhắn và các cuộc gọi. Khi mở ra, điện thoại có màn hình cực lớn với bàn phím QWERTY, một trong những đặc trưng không thể thiếu của BlackBerry. 8220 có 4 dải tần, hoạt động trên các mạng GSM tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á, và có thể kết nối với cả nhiều mạng dữ liệu EDGE (Enhanced Data Rates for GSM Evolution).

  Pearl Flip có tai nghe stereo, và cũng giống như các model BlackBerry được tung ra gần đây, máy còn có cả phần mềm nghe nhạc, xem video (có phần mềm add-on để đồng bộ hóa nhạc không có DRM với Apple iTunes). Pearl Flip lưu trữ nhạc trên thẻ nhớ MicroSD và có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 16GB. Máy còn được trang bị camera 2 megapixel với đèn flash dành cho chụp ảnh và quay video.
   
  Pearl Flip cài sẵn bộ phần mềm “DataViz Documents to Go”, cho phép người dùng chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Máy được trang bị Bluetooth (để kết nối tai nghe không dây), GPS và Wi-Fi 802.11b/g.
   
   Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 10/9/2008

  ID: O0809_1