• Thứ Ba, 16/09/2008 09:12 (GMT+7)

  Intel sắp tung ra chip Xeon 6 lõi

  Ngày 15/9/2008 khi triển lãm hàng năm của VMware bắt đầu tại Las Vegas (Mỹ), Intel dự kiến tung ra chip Xeon 7400 6 lõi. Thời điểm không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

  Theo các nhà phân tích, chip của Intel nhắm vào người dùng đang tìm kiếm một sự hợp nhất và nền tảng máy chủ ảo hóa. Việc chuyển nhiều máy ảo (VM) sang chip 6 lõi sẽ cải thiện việc quản lý các máy chủ vật lý cũng như hệ thống ảo. Việc hợp nhất các máy chủ vật lý thành một hệ thống đơn, tiết kiệm năng lượng có thể giúp người dùng giảm diện tích của trung tâm dữ liệu.

  Theo nhà phân tích Nathan Brookwood của Insight 64, chip Xeon 6 lõi được xây dựng trên cùng một tấm silicon (không giống như các chip 4 lõi của Intel được xây dựng từ 2 chip lõi kép), nhờ vậy nên Dunnington có thể xử lý việc lưu đệm (cache) tốt hơn nhiều, tăng hiệu năng tính toán. Ông Brookwood nhận xét, đây là chip đa lõi tốt nhất từ trước đến nay của Intel.

  Với 6 lõi, người dùng có thể hợp nhất nhiều VM trong 1 máy chủ vật lý, cải thiện các VM. Hồi tháng 8/2008, tại hội nghị Intel Developers Forum, phó chủ tịch Pat Gelsinger của Intel cho biết, chip 6 lõi (tên mã Dunnington) thích hợp với một số ứng dụng như CSDL, ERP, Java và ảo hóa.

  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 11/9/2008

  ID: O0809_1