• Thứ Ba, 16/09/2008 09:17 (GMT+7)

  Sony giới thiệu các mẫu loa thế hệ tiếp theo

  Sony vừa đưa ra bộ loa mẫu thế hệ tiếp theo có thể cho bạn treo trên trần nhà hoặc gắn vào hệ thống âm thanh gia đình, sử dụng công nghệ giống như Sountina.

  Hai mẫu loa mới được Sony giới thiệu hôm 11/9/2008 tại một sự kiện tổ chức ở Tokyo dành cho các cửa hàng bán lẻ thiết bị điện tử. Cũng giống như các bộ loa Sountina, âm thanh được phát ra từ những ống thủy tinh.

  Ống thủy tinh trong sản phẩm mẫu được cấp năng lượng thông qua các thiết bị truyền động nhỏ gắn trong ống và rung theo chiều dọc. Các sóng âm thanh khi được phát ra sẽ lan tỏa 360 độ xung quanh ống theo chiều ngang. Chính vì vậy, cho dù bạn đang ở vị trí nào của căn phòng thì đều nghe được âm thanh với chất lượng như nhau.

  Tên của một trong hai hệ thống loa này là “Hibiki”. Thoạt nhìn, Hibiki trông giống một chiếc đèn treo kiểu cách, có thể treo lơ lửng trên bàn hoặc trong phòng mà người ta có cảm giác như chúng không phải là loa.

  Mẫu thứ 2 có tên là “Kanade”, là một chiếc loa đứng trông không khác gì Sountina, chỉ có kích thước là nhỏ hơn. Bên dưới loa là đầu đọc âm thanh số tích hợp, nên đây là hệ thống “tất cả trong một”, có thể chơi được nhạc mà không cần bất cứ thành phần phụ trợ nào. Tất cả những gì bạn cần là 'cắm điện và chạy'.

  Theo Sony, việc phát triển công nghệ cho 2 loại loa mới này đã được hoàn tất và vấn đề duy nhất còn lại là tiếp thị chúng ra thị trường như thế nào mà thôi. Hiện tại, Sony vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt cũng như giá của 2 loại loa mới này.

  Hệ thống loa Sountina NSA-PF1 mà Sony giới thiệu hồi tháng 5/2008 đang được bán tại thị trường Nhật Bản với giá 9.295 USD.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 11/9/2008

  ID: O0809_1