• Thứ Năm, 25/09/2008 15:45 (GMT+7)

  Adobe sắp tung ra bộ CS4

  Bộ ứng dụng mới nhất cho in ấn, video, sáng tạo web Creative Suite 4 (CS4) của Adobe chú trọng vào luồng công việc (workflow) và các khả năng tích hợp Flash.

  Adobe tiếp tục tập trung các chức năng luồng công việc trong ứng dụng Bridge, thực hiện việc quản lý tập tin nhờ sử dụng khả năng Version Cue. Bridge còn cho phép bạn áp dụng siêu dữ liệu (metadata) nhất quán, ngay cả khi bạn chuyển giữa các công cụ CS4 khác nhau như Photoshop, Dreamweaver, InDesign để cùng “chăm chút tô điểm” cho một dự án.

  Adobe đã tạo ra nhiều phiên bản dựa trên XML của các định dạng file nên những ứng dụng khác có thể làm việc trực tiếp với các file CS4. Adobe còn tích hợp khả năng Adobe AIR để tạo ra các ứng dụng RIA (rich Internet application) vào CS4. Một số công cụ trong CS4 cũng được cải tiến để hỗ trợ thiết kế kế các luồng công việc trong mỗi ứng dụng. Với nhà phát triển di động, công cụ Device Central CS4 có thể thử nghiệm Java, Flash, đồ họa, nội dung web trên 450 loại thiết bị di động khác nhau.

  Adobe dự định sẽ tung CS4 ra thị trường vào tháng 10/2008. Giá bán dự đoán của một phiên bản đầy đủ là 1.699USD. Các công cụ trong CS4 cũng sẽ được bán riêng lẻ tuỳ theo nhu cầu của người dùng như các nhà thiết kế và phát triển. Các công cụ trong bộ CS4 gồm: Acrobat Professional, Dreamweaver, Fireworks, Flash Professional, Illustrator, InDesign, Photoshop, Photoshop Extended, và Premiere. Mọi phiên bản CS4 đều có 2 công cụ Version Cue và Device Central.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 22/9/2008

  ID: O0809_1