• Thứ Sáu, 26/09/2008 08:35 (GMT+7)

  IBM tung ra phần mềm AppScan

  Đây là phần mềm được cải tiến từ ứng dụng Rational AppScan của Watchfire. Phần mềm quét mã nguồn này có thể phát hiện ra các lỗ hổng suốt quá trình phát triển phần mềm.

  Hôm 22/9/2008, IBM giới thiệu phần mềm quét mã nguồn mới, được thiết kế để phát hiện ra các lỗi bảo mật khi chương trình đang trong giai đoạn phát triển. Phần mềm này giống như phiên bản cải tiến của dòng sản phẩm Rational AppScan mà IBM có được khi mua nhà sản xuất phần mềm bảo mật Watchfire hồi năm 2007.

  Phần mềm AppScan của Watchfire có thể tìm lỗi ngay khi ứng dụng có thể chạy được. Với việc sử dụng công nghệ từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu của mình, giờ đây phần mềm của IBM có thể phát hiện ra các lỗ hổng suốt quá trình phát triển phần mềm. Trong IBM AppScan, các công cụ phân tích mã nguồn được tích hợp với Rational IDE (Integrated Development Environment), giúp các nhà phát triển dễ dàng sử dụng những sản phẩm này hơn.

  Bằng việc sửa lỗi sớm, các công ty sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ông Scott Hebner, phó chủ tịch phụ trách quản lý thị trường của nhóm Rational Software trong IBM cho biết, sửa một lỗi khi chương trình đang được viết chỉ tốn 25USD nhưng sẽ tốn khoảng 16.000USD sau khi phần mềm đã hoàn thành.

  IBM AppScan gồm 3 phiên bản: Developer Edition, Build Edition và Tester Server. Tất cả đều được bán ra từ ngày 22/9 với giá khởi điểm 2.650 USD. Theo nhà phân tích Chenxi Wang của Forrester Research, sản phẩm của IBM sẽ phải cạnh tranh với các phần mềm tương tự của Fortify, Ounce Labs.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 22/9/2008

  ID: O0809_1