• Thứ Hai, 29/09/2008 07:46 (GMT+7)

  Sony Ericsson giới thiệu dịch vụ nhạc PlayNow Plus cho ĐTDĐ

  PlayNow Plus cho phép người dùng truy cập vào kho bài hát không giới hạn với mức phí hàng tháng cố định với điều kiện chọn đúng nhà khai thác mạng thông tin di động.

  Theo Sony Ericsson, đầu tiên dịch vụ PlayNow Plus sẽ được tung ra tại Thụy Điển và sẽ hiện diện trên toàn cầu vào năm 2010. Với việc  tung ra PlayNow Plus, Sony Ericsson cũng “học tập” Nokia, Orange trong việc đưa âm nhạc đến với ĐTDĐ qua phí thuê bao thay vì bán từng bài hát và album.

  Nhưng không giống như Nokia, Sony Ericsson đã quyết định làm việc với các  nhà khai thác mạng thông tin di động. Theo ông Fredrik Månsson, một quan chức của Sony Ericsson khu vực Bắc Âu và Baltic, đây sẽ là mô hình kinh doanh tốt nhất vì các nhà khai thác đã đồng ý không tính tiền tải nhạc vào gói cước dữ liệu của khách hàng mà sẽ tính tiền vào phí thuê bao hàng tháng. Điều này sẽ xóa đi những lo ngại của khách hàng là họ phải trả cước dữ liệu cao.

  Sony Ericsson đã ký thỏa thuận với nhà khai thác Telenor ở Thụy Điển. Cuối tháng 10/2008, Telenor sẽ đưa ra một phiên bản đặc biệt của chiếc ĐTDĐ W902 Walkman có thể truy cập vào một số lượng bài hát không giới hạn trong 6 tháng đầu sau khi mua, có nạp trước 1.000 bài hát không sử dụng công nghệ bảo vệ bản quyền số DRM (digital-rights management).

  Phí dịch vụ âm nhạc là 15 USD/tháng, tiền điện thoại và phí dịch vụ là 46 USD/tháng và người dùng phải ký hợp đồng trong 2 năm. Hiện các công ty thu âm EMI, Sony BMG, Warner Music, Universal đã hỗ trợ PlayNow Plus.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 24/9/2008

  ID: O0809_1