• Thứ Hai, 06/10/2008 07:06 (GMT+7)

  Ứng dụng miễn phí cho iPhone 3G

  Có vài ứng dụng mới cho iPhone, giúp bạn chọn nhà hàng, theo dõi điểm số thi đấu thể thao, tải hình và nhiều thứ khác

  Sau khi chi một khoản tiền kha khá cho chiếc iPhone 3G và gói dịch vụ 3G thì rõ ràng là bạn lại muốn tiết kiệm, tìm những ứng dụng miễn phí cho món đồ chơi hi-tech này. Dưới đây là một số đề xuất. Lưu ý, các ứng dụng bên dưới được thử nghiệm với chiếc iPhone đời đầu có cài đặt phần mềm 2.0, có nghĩa là nó chỉ có thể tải lên/xuống ở tốc độ EDGE.

  THỰC SỰ HỮU ÍCH

  AirMe:

  Tiện ích này cho bạn tải ảnh số trực tiếp từ iPhone lên tài khoản Flickr. Chụp một bức hình bằng iPhone và AirMe sẽ xác định được vị trí địa lý tấm ảnh đó (nếu bạn muốn máy làm điều đó), sau đó tải lên trang Flickr chỉ trong vòng 1 phút. Xử lý như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải gửi hình chụp bằng iPhone cho chính mình thông qua email rồi mới tải chúng lên Flickr một cách thủ công.

  Tải trực tiếp các đài radio sử dụng AOL Radio.

  AOL Radio:

  Bạn muốn nghe vài bản nhạc trong khi chờ chuyến bay? AOL Radio đáp ứng nhu cầu đó, cung cấp hơn 350 đài phát tại Mỹ. Đây là một công cụ truyền phát âm thanh tốt ngay cả khi iPhone chỉ có kết nối EDGE chậm chạp.

  Evernote:

  Lưu lại các ghi chú, hình ảnh và bản ghi âm lên một nền tảng lưu trữ web để bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ nơi nào với Evernote. Nếu bạn định sử dụng iPhone để ghi chú hoặc chụp hình khi đi ra ngoài thì ứng dụng này là công cụ tối cần thiết.

  Google Mobile App:

  Hãy nghĩ về ứng dụng này giống như thanh công cụ của Firefox 3 dành cho iPhone. Thanh tìm kiếm này không chỉ đề nghị những từ tìm kiếm thông thường ngay khi bạn chỉ nhập vài từ đầu tiên mà còn tìm tên địa chỉ liên lạc bắt đầu bằng những ký tự này. Gõ nhẹ vào một kết quả tìm kiếm sẽ đưa bạn đến với cửa sổ trình duyệt hoặc gõ nhẹ vào tên một địa chỉ liên hệ sẽ cho bạn nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho địa chỉ đó.

  Chọn nhà hàng với Urbanspoon.

  Urbanspoon:

  Ứng dụng độc đáo này thêm một cây ghim mới lên trên các đề xuất về nhà hàng, quán ăn. Bạn có thể yêu cầu iPhone sử dụng thông tin vị trí địa lý hiện tại của mình hay lựa chọn thủ công một thành phố. Bạn có thể lắc chiếc điện thoại hoặc nhấn vào nút "Shake" trên màn hình cảm ứng để xem qua danh sách các nhà hàng gần đó, loại thức ăn và tầm giá. Nếu kết quả ngẫu nhiên không ưng ý thì bạn có thể thiết lập lại tham số để nhận được những đề xuất khác.

  GIẢI TRÍ

  Eventful:


  Lên kế hoạch bằng cách dùng Eventful để theo dõi các sự kiện.

  Cung cấp thông tin nhắc nhở công việc nghe có vẻ như là chuyện vặt nhưng một khi đã được thiết lập đúng và hoạt động tốt thì Eventful sẽ giúp bạn bám sát được sự kiện gì đang xảy ra để không bỏ lỡ như buổi hòa nhạc, đặt vé, theo dõi truyền hình trực tiếp...

  Pandora:

  Nhờ vào phiên bản iPhone của trang web âm nhạc miễn phí này nên bạn có thể không bao giờ cần đến iTunes Music Store nữa - miễn là bạn muốn nghe nhạc dạng ngẫu nhiên. Chỉ việc nhập vào tên nghệ sĩ, nhấn nút Create thì bạn có thể thưởng thức những tác phẩm do nghệ sĩ đó trình bày.

  Hầu hết các kết quả thể thao đều có trên đầu ngón tay của bạn với SportsTap.

  Remote:

  Sử dụng ứng dụng này để điều khiển và chơi nhạc lưu trong máy tính hoặc Apple TV trực tiếp trên iPhone thông qua kết nối Wi-Fi. Một khi kết nối, bạn chọn iPhone trong danh sách "Devices" của iTunes, gõ vào mã 4 số trên màn hình iPhone và sử dụng iPhone như một bộ điều khiển cảm ứng các chức năng cơ bản như Play, Pause, Shuffle và chọn bài hát. Thử nghiệm với iTunes, bộ điều khiển từ xa mang tên iPhone hoạt động rất tốt.

  Sportstap:

  Nếu bạn hay theo dõi kết quả thi đấu thể thao trong hệ thống MLB, NBA, NCAA, NFL, NHL, PGA và các trang kết quả thể thao khác thì SportsTap là lựa chọn dành cho bạn. Giao diện của tiện ích này rõ ràng, trực quan và kết quả hiển thị khá nhanh, thậm chí ngay cả khi sử dụng kết nối EDGE.

  PC World Mỹ 9/2008

  ID: A0809_22