• Thứ Tư, 01/10/2008 06:41 (GMT+7)

  Pinnacle Studio 12 hỗ trợ Blu-ray và YouTube

  Trong lúc truyền hình bắt đầu hướng đến định dạng HD (High Definition), vẫn còn YouTube và nhiều dịch vụ video trực tuyến khác sử dụng định dạng SD (Standard Definition). Phần mềm biên tập video Studio Ultimate 12 của Pinnacle vừa bổ sung khả năng hỗ trợ chuẩn đĩa Blu-ray, video Flash và YouTube.

  Pinnacle Montage cho phép bạn tạo ra những trình đơn đầu đĩa hấp dẫn, thậm chí trình diễn nhiều video động trên một nền.

  Phiên bản trước đây của Studio Ultimate chấp nhận nguồn video định dạng Advanced Video Code High Definition (AVCHD), High Definition Video (HDV) và xuất đĩa HD DVD. Studio Ultimate 12 tập trung vào định dạng Bluray với những công cụ gồm cả những trình đơn động. Những đĩa Blu-ray được tạo ra sẽ chạy tốt trên những đầu đọc Bluray thế hệ mới hỗ trợ AVCHD. Bạn cũng có thể thay đổi một vài thông số của ứng dụng để tạo đĩa Bluray cho các đầu đọc cũ.

  Hiện tại, video tải lên YouTube chỉ được hỗ trợ một thông số chất lượng. Tuy nhiên, nếu chất lượng video trước khi tải lên càng cao thì hiển thị trên YouTube càng tốt.

  Tính năng Pinnacle Montage mới cung cấp 11 theme và 80 mẫu để bạn tạo hiệu ứng như những trình đơn với khung video động, đồ họa, và văn bản hoạt cảnh. Một vài lựa chọn trong Montage khá ấn tượng, nhưng khả năng tùy biến lại hạn chế.

  Ba gói plug-in mới đi kèm Studio Ultimate 12 đem đến những lợi ích khác nhau. Plug-in proDAD VitaScence bao gồm nhiều hiệu ứng chuyển cảnh ít ra cũng bằng với số hiệu ứng trong ứng dụng Studio chính. Magic Bullet LooksBuilder SE cung cấp nhiều tính năng mạnh để tùy biến những đoạn clip như không cho phép "bóc" nền (key frame). Boris Graffiti để bạn thêm vào những tiêu đề động. Tuy nhiên, mỗi plug-in có giao diện riêng thay vì chung giao diện chuẩn của Studio nên bạn phải học cách sử dụng ba công cụ mới này.

  Một tính năng mới tuy nhỏ nhưng đáng khen: trong trường hợp đĩa cứng không còn chỗ trống trong khi đang xuất nội dung, bạn có thể tạm ngưng hoạt động này. Tuy nhiên, bạn lại không thể tạm ngưng để làm việc khác như đọc e-mail mà Corel VideoStudio11 đã có. Tình trạng đứng máy vẫn xảy ra vài lần khi thử nghiệm, tuy nhiên Studio 12 vẫn ổn định hơn những phiên bản trước đó.

  ID: A0809_62