• Thứ Tư, 01/10/2008 06:42 (GMT+7)

  Viết thông minh

  "Bút điện tử" Pulse của Livescribe vừa là viết, vừa là máy ghi âm và có những chức năng mà bạn chưa từng thấy.

  Livescribe Pulse

  Pulse thu âm qua micro stereo tích hợp và sau đó tạo ra những ghi chú âm thanh "đính kèm" ghi chú bằng chữ viết. Bút làm việc với mẫu sổ tay và ống mực đặc biệt; trên giấy có những chấm (dot) tạo thành lưới tham chiếu. Điều này cho phép bút lựa chọn bản ghi chú "âm thanh" theo thời gian cụ thể.

  Để thu âm trong khi viết, bạn cho bút chạm vào nút "record" in ở cuối trang. Khi thu âm xong, bạn chạm vào "stop". Pulse thu âm với sự rõ ràng và định hướng chính xác đáng ngạc nhiên.

  Livesricbe có hai cách để phát lại những ghi chú. Chạm vào biểu tượng chức năng ở cuối trang, sau đó duyệt trình đơn trên màn hình OLED của bút đến bản ghi chú âm thanh cần phát. Cách thứ hai là bạn cho bút chạm vào những ghi chú bằng chữ viết trên sổ tay. Với cách này bạn có thể nghe lại ghi chú âm thanh ứng với lúc bạn viết ghi chú trên giấy. Đặc tính này vô cùng hữu ích cho việc ghi tốc ký và phỏng vấn.

  Khi cắm bút vào đế USB và kết nối đến máy tính, bạn có thể xem lại từng trang ghi chú. Từ đây, bạn cũng có thể dùng ứng dụng máy tính để nghe và quản lý những bản thu âm bằng tiếng. Phần mềm có thiết kế tốt nhưng thiếu chức năng nhận dạng ký tự để chuyển đổi chữ viết tay ra văn bản.

  Livescribe Pulse có kiểu dáng không đẹp, nhưng bút mang tính đột phá và rất hữu dụng.

  ID: A0809_70