• Thứ Hai, 06/10/2008 17:11 (GMT+7)

  Konica Minolta giới thiệu mẫu thiết bị truyền đạt thông tin

  Tại triển lãm CEATEC’08 diễn ra ở Chiba (Nhật Bản), Konica Minolta trưng bày mẫu thiết bị truyền đạt thông tin độc đáo, trông như một chiếc kính mát hi-tech.

  Tại CEATEC’08, ông Ichiro Kasai, trưởng bộ phận Frontier Business Incubation Department của Konica Minolta, đang đeo một thiết bị truyền đạt thông tin như bạn thấy trong phim khoa học viễn tưởng. Đây là mẫu thiết bị truyền đạt thông tin có thể gửi/nhận hình ảnh và âm thanh (video/audio) qua mạng Wi-Fi.

  Panel nằm phía trước mắt phải của ông Kasai là một màn hình trong suốt (thấu thị), chiếu hình ảnh video đang được truyền đến thiết bị từ cửa sổ trong tầm nhìn của ông. Ngay trên màn hình thấu thị là một chiếc camera gửi đi hình ảnh video của bất cứ thứ gì mà ông trông thấy. Thiết bị còn có micro và tai nghe giúp đảm bảo thông tin liên lạc bằng âm thanh.

  Các thông tin liên lạc với thiết bị được điều khiển qua chiếc hộp ông Kasai mang trong túi áo. Chiếc hộp này có W-LAN 802.11a/b/g nên thông tin liên lạc được đảm bảo qua khoảng cách vài chục mét. Đầu kia của mạng là thiết bị sử dụng giao thức SIP (session initiation protocol) cho video (được mã hóa theo chuẩn MPEG4) và audio (được mã hóa theo chuẩn G.711).

  Konica Minolta cho biết, thiết bị này có thể được dùng trong các ứng dụng huấn luyện từ xa. Hãng bắt đầu phát triển thiết bị này cách nay 1 năm và sẽ tiếp tục nghiên cứu để làm cho màn hình thấu thị lớn hơn, góc nhìn rộng hơn. Chưa biết khi nào thì sản phẩm này mới được thương mại hóa.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/10/2008

  ID: O0810_1