• Thứ Năm, 09/10/2008 14:10 (GMT+7)

  Phần mềm chống virus vẫn chưa đủ

  Một quan chức của Trend Micro khuyên người dùng nên mua trọn bộ phần mềm bảo mật, không chỉ mua mỗi phần mềm diệt virus.

  Ông David Peterson, giám đốc phân khúc sản phẩm bảo mật cho khách hàng của chi nhánh Trend Micro tại Australia và New Zealand cho rằng, ngày nay chỉ có một số nhỏ trong 10 mối đe dọa bảo mật hàng đầu có nguyên nhân từ virus. Số còn lại là những mối đe dọa đến từ downloader (chương trình tự động tải phần mềm “độc” về), trojan, keylogger (chương trình ghi lén thông tin bàn phím) và những âm mưu lừa đảo qua web.

  “Một chương trình diệt virus độc lập chỉ phù hợp với những người dùng sử dụng Internet không thường xuyên như người dùng kết nối quay số (dial-up) hoặc bảo vệ máy tính khỏi những hiểm họa đến từ USB mà thôi”, ông Peterson nói. “Các sản phẩm dạng này vẫn tồn tại bởi nhu cầu của thị trường vẫn còn nhưng tốt hơn hết là bạn nên mua một bộ sản phẩm Internet Security”.

  Quan điểm này của ông Peterson cũng được phó chủ tịch Neil MacDonald của Gartner tán đồng. “Trend nói đúng”, ông MacDonald phát biểu. “Một phần mềm chỉ có chức năng diệt virus không còn khả năng bảo vệ người dùng đầu cuối. Thay vào đó, họ nên dùng một nền tảng bảo mật đầu cuối cung cấp nhiều kiểu bảo vệ như: diệt virus, tường lửa, ngăn chặn phần mềm gián điệp (anti-spyware), kiểm soát ứng dụng, kiểm soát thiết bị ngoại vi, giám sát các tác vụ bất thường,… sẽ giúp bảo vệ người dùng toàn diện hơn”.

  Trong tháng 10/2008, Trend Micro sẽ giới thiệu bộ sản phẩm Trend Micro PC-cillin Internet Security Pro 2009. Cũng trong tháng này, các công ty bảo mật khác cũng tung ra 2 bộ sản phẩm tương tự là BitDefender Total Security 2009 và BullGuard Internet Security 8.5.

  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 6/10/2008

  ID: O0810_1