• Thứ Sáu, 10/10/2008 09:46 (GMT+7)

  Pramati phát triển widget cộng tác doanh nghiệp

  Tháng 1/2009, Pramati Technologies sẽ tung ra các widget mới cho doanh nghiệp, cho phép người dùng cộng tác từ ngay trong các ứng dụng kinh doanh mà họ đang sử dụng.

  Ông Jay Raghavendra Pullur, người sáng lập kiêm CEO của Pramati cho biết, hiện các công cụ cộng tác thường được doanh nghiệp cài đặt tách rời khỏi những ứng dụng kinh doanh chính. Người dùng đang sử dụng một ứng dụng ERP, CRM, ứng dụng quản lý đặt hàng thường ít khi dùng một công cụ cộng tác riêng rẽ mà thay vào đó sẽ sử dụng các kênh không chính thức như e-mail hay thậm chí là điện thoại.

  Pramati hi vọng sẽ khắc phục được vấn đề này khi đưa ra các widget cộng tác có thể tích hợp vào những ứng dụng kinh doanh. Các widget của Pramati sẽ hỗ trợ bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào với một giao diện trình duyệt và sẽ làm việc với các công cụ cộng tác (như SharePoint của Microsoft) đã cài đặt trong doanh nghiệp.

  Theo ông Pullur, những widget được tung ra cho doanh nghiệp gồm: widget cho quản lý dự án, widget cho các cuộc thảo luận giữa những người dùng đang chạy các ứng dụng khác nhau. Các widget sẽ chỉ ra nơi người dùng có thể tải về và dán mã vào ứng dụng.

  Hồi tháng 9/2008, đơn vị SocialTwist của Pramati đã tung ra widget Tell-a-Friend cho phép người lướt web gợi ý, chia sẻ nội dung trực tiếp với bạn bè thông qua nhiều phương thức như: e-mail, tin nhắn IM (instant messaging), mạng xã hội, Twitter, blog. Tell-a-Friend dựa trên công nghệ SaaS (software as a service). Có 2 phiên bản Tell-a-Friend: một miễn phí cho người dùng phổ thông và một có phí cho người dùng doanh nghiệp

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 7/10/2008

  ID: O0810_1