• Thứ Hai, 13/10/2008 15:57 (GMT+7)

  Tiết lộ cách bẻ khóa thẻ Smart Card

  Các nhà khoa học tiết lộ thuật toán mã hóa và mã nguồn có thể được dùng để nhân bản thẻ thông minh (Smart Card) mà nhiều hệ thống vận chuyển giao thông sử dụng.

  Hôm 6/10/2008, các nhà khoa học Hà Lan thuộc Dutch Radboud University Nijmegen đã trình bày phát hiện của họ trong hội nghị bảo mật Esorics ở Malaga (Tây Ban Nha). Họ đã cho thấy cách phá hỏng cơ cấu bảo mật trong các thẻ RFID Mifare Classic của NXP Semiconductor (được sử dụng rộng rãi để kiểm soát truy nhập vào các tòa nhà, các hệ thống giao thông công cộng). Các nhà nghiên cứu cũng công bố một bài báo với các chi tiết về hệ thống mã hóa.

  Trước đây, các nhà nghiên cứu cho biết đã bẻ khóa được thẻ Mifare Classic nhưng NXP đã kiện ra tòa, ngăn không cho công bố công khai thông tin này nhằm có đủ thời gian để bảo vệ sự an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, một tòa án Hà Lan đã ra phán quyết bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho các nhà nghiên cứu.

  Bài báo với các chi tiết mã hóa của Mifare đăng trên một tờ báo Hà Lan đánh dấu lần đầu tiên thông tin này được tiết lộ hoàn chỉnh đến vậy, cho phép tin tặc dễ dàng “nhái” một trong những chiếc thẻ Mifare Classic. Dù bị chỉ trích nhưng chip Mifare Classic sẽ không bị thay thế trước khi công nghệ mới được thay thế vào năm 2009.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 7/10/2008

  ID: O0810_1