• Thứ Ba, 14/10/2008 09:13 (GMT+7)

  Dịch vụ cộng tác nền web Yuuguu cho doanh nghiệp

  Yuuguu (Anh) sắp tung ra dịch vụ cộng tác trên nền web dành cho doanh nghiệp với khả năng chia sẻ màn hình, tương tác với ứng dụng trên máy tính của đồng nghiệp.

  Yuuguu (tiếng Nhật nghĩa là “hợp nhất”) phối hợp một số tính năng cộng tác giúp nhân viên dễ dàng làm việc dự án hơn, tổ chức các cuộc gặp trực tuyến và truyền đạt thông tin. Công ty Yuuguu do 2 ông Anish Kapoor và Philip Hemsted đồng sáng lập. Yuuguu sẽ vấp phải sự cạnh tranh của những dịch vụ cạnh tranh lâu đời như GoToMeeting (của Citrix), Live Meeting (của Microsoft) và WebEx (của Cisco).

  Hôm 9/10/2008, phát biểu bên lề hội nghị Future of Web Apps ông Kapoor cho biết, sức mạnh của Yuuguu là dễ sử dụng. Hiện nay, phiên bản Yuuguu cơ bản được cung cấp miễn phí, cho phép tới 30 người dùng cộng tác và không có thời gian hạn chế (đây là điểm hơn hẳn những phiên bản thử nghiệm của đối thủ khác).

  Tính năng quan trọng nhất của phiên bản Yuuguu mới là chia sẻ màn hình. Sau khi tải về một chương trình client nhỏ, người dùng có thể cung cấp thông tin đăng nhập chính xác cho một người dùng khác ở xa để chia sẻ desktop của mình với người đó qua dịch vụ Yuuguu và trình duyệt web đang chạy Flash. Yuuguu làm việc với các HĐH Windows, Mac OS X hoặc Linux và người dùng các nền tảng khác nhau có thể tương tác.

  Một số tính năng quan trọng khác là: tin nhắn tức thời IM (chương trình IM trên nền web của Yuuguu tương thích Google Talk); dịch vụ hội nghị qua điện thoại. Các dữ liệu chia sẻ màn hình và IM được mã hóa bằng SSL (Secure Sockets Layer) 128 bit. Yuuguu có thể lưu lại các phiên IM.

  Trong vài tháng tới, Yuuguu sẽ tung ra phiên bản doanh nghiệp với giá 10 USD/tháng/người dùng. Hiện có khoảng 100.000 người đang sử dụng phiên bản Yuuguu miễn phí.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 10/10/2008

  ID: O0810_1