• Thứ Sáu, 21/11/2008 09:31 (GMT+7)

  Photoshop Elements thêm tính năng trực tuyến

  Adobe hiểu rõ dịch vụ chia sẻ hình ảnh trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, cùng với sự phát triển của Flickr và Facebook.

  Trong Photoshop Elements 7, Adobe đã có sự kết hợp chặt chẽ với dịch vụ trực tuyến mới của họ là Photoshop.com, và bổ sung một số tính năng mới đủ làm cho phiên bản 7 đáng được nâng cấp.

  Photoshop.com kết hợp với dịch vụ biên tập trực tuyến Adobe Photoshop Express cung cấp 2 cấp thành viên: cơ bản (Basic) được hoàn toàn miễn phí 2GB và mở rộng (Plus) mức phí 50USD/năm với mức lưu trữ 20GB. Cấp miễn phí vẫn được hỗ trợ dịch vụ sao lưu ảnh. Khi bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến, tập tin sẽ được đồng bộ với tập tin gốc trên máy và ngược lại.

  Nếu có tài khoản Plus trên photoshop.com, bạn sẽ nhận đýợc
  chỉ dẫn và lời khuyên.

  Photoshop Elements 7 được bổ sung công cụ Smart Brush (“mượn” từ bản Photoshop đầy đủ) và trang bị thêm cho công cụ Photomerge tiện ích Scene Cleaner. Phiên bản này cũng giúp người dùng điều chỉnh sắc màu nền và hỗ trợ FTP; nhưng vẫn thiếu công cụ trượt Fade trong Photoshop.

  Ứng dụng phù hợp cho cả người mới làm quen lẫn người đã thành thục. Nó cung cấp 3 cấp độ chỉnh sửa: hoàn toàn (Full Editing), nhanh (Quick Editing) và có hướng dẫn (Guided Editing). Sự sắp xếp này đôi khi hơi vụng về, khiến bạn phải mò mẫm trong trình đơn tùy chọn và chuyển màn hình để tìm những chức năng nâng cao như chỉnh đường cong màu.

  Photoshop Elements 7 phù hợp nếu bạn cần tìm công cụ biên tập hình ảnh và công cụ quản lý ảnh mà không có nhiều tiền. Dịch vụ trực tuyến tích hợp trong phần mềm này mở ra nhiều khả năng hơn và cũng là một yếu tố đáng giá.

  ID: A0811_54