• Thứ Sáu, 21/11/2008 09:31 (GMT+7)

  Asus EEE Box nhỏ gọn

  EEE Box thiếu một
  ổ đĩa quang nhưng
  có đến 4 cổng USB.

  Máy tính Asus EEE Box nhỏ nhắn hơn cả máy tính xách tay (laptop) trung bình nhưng được thiết kế để đặt trên bàn làm việc. EEE Box giá 350USD (tại Mỹ), khá thấp cho một chiếc máy PC cơ bản nhưng hiệu năng chưa thật sự ấn tượng.

  EEE Box – anh em với máy tính xách tay EEE PC – có cấu hình gồm bộ xử lý Atom N270 1,6GHz, 1GB RAM và đĩa cứng 80GB (2,5”, SATA-150, tốc độ 5400vòng/phút). Máy tích hợp chip đồ họa Intel GMA 950 sử dụng bộ nhớ chia sẻ.

  EEE Box thực hiện tốt các công việc duyệt web và xử lý văn bản nhưng nó không thật sự là hệ thống mạnh khi chỉ đạt 36 điểm WorldBench 6. Sẽ là bất công nếu đánh giá EEE Box chỉ qua sức mạnh vì hệ thống vốn được thiết kế trở thành một máy tính nối mạng chức năng cơ bản và tiết kiệm điện (theo Asus, mức tiêu thụ chỉ khoảng 15-2W, ít hơn hầu hết laptop hiện nay).

  Hiện tại, EEE Box đi với hệ điều hành Windows XP Home; nhưng Asus cho biết phiên bản sử dụng Linux sẽ có vào khoảng cuối năm nay. EEE Box khởi động vào Express Gate - giao diện tiền Windows - với các lựa chọn khởi động vào Windows, vào BIOS hay vào môi trường nền Linux đơn giản để duyệt Web, chat hay sử dụng Skype.

  EEE Box là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên cũng như những người dùng tại nhà và văn phòng nhỏ. Hệ thống với Windows XP Home được tăng cường thêm giá trị với Microsoft Works và Sun StarOffice.

  ID: A0811_60