• Thứ Tư, 05/11/2008 09:12 (GMT+7)

  Chip Moorestown khiến iPhone kém an toàn?

  Intel tin tưởng vào triển vọng Apple sẽ chấp nhận gói chip này nhưng một nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo, các BXL x86 là “miền đất quen thuộc” cho tin tặc.

  Tại hội nghị bảo mật Hack In The Box ở Kuala Lumpur (Malaysia), nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Dino Dai Zovi cho biết, việc đặt gói chip Moorestown của Intel vào một phiên bản tương lai của iPhone có thể sẽ khiến điện thoại thông minh (ĐTTM) này kém an toàn hơn.

  Sẽ trình làng trong năm 2009 hoặc 2010, Moorestown là gói chip được thiết kế cho ĐTTM và nhiều máy tính cầm tay khác. “Trái tim” của Moorestown là phiên bản BXL x86 năng lượng thấp, giá rẻ Intel Atom phiên bản mới. Apple chưa bao giờ cho biết ý định sử dụng Moorestown trong những sản phẩm tương lai nhưng Intel tràn đầy tin tưởng vào triển vọng Apple sẽ chấp nhận gói chip.

  "iPhone sử dụng BXL Arm và phần lớn mọi người không quen thuộc với nó nhưng các BXL x86 lại rất quen thuộc với những kẻ chuyên viết malware và nhiều tin tặc”, ông Dai Zovi nói. “Nếu bạn muốn khai thác lỗi, bạn cần phải hiểu rõ đặc tả của BXL”. Năm 2007, ông Dai Zovi đã giành chiến thắng trong một cuộc thi hack máy tính (bao gồm cả việc hack chiếc MTXT MacBook Pro). Ông Dai Zovi và người bạn Shane Macaulay đã giành giải là chiếc MTXT MacBook Pro và 10.000 USD.

  Giới chức Intel từ chối bình luận về nhận định của ông Dai Zovi vì giờ đây, mọi thảo luận về một chiếc iPhone trên nền Moorestown đều chỉ là giả thuyết. Ngoài ra, chính sách của Intel là từ chối bình luận về các sản phẩm của những công ty khác.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 31/10/2008

  ID: O0811_1