• Thứ Sáu, 07/11/2008 17:49 (GMT+7)

  Microsoft và LG bắt tay nhau trong lĩnh vực di động

  Microsoft và LG cho biết kế hoạch hợp tác nghiên cứu và phát triển (R&D), tiếp thị, triển khai các ứng dụng và dịch vụ cho các thiết bị di động hội tụ hôm 3/11/2008.

  Tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến thăm trụ sở của LG tại Seoul (Hàn Quốc) của tổng giám đốc điều hành Microsoft, Steve Ballmer. Đây không phải là lần hợp tác đầu tiên giữa 2 hãng bởi trước đây, LG từng chế tạo ĐTDĐ chạy HĐH Windows Mobile của Microsoft. Tuy nhiên, thỏa thuận lần này được coi là bước tiến mới trong quan hệ giữa 2 hãng nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác.

  Mặc dù LG vẫn có nhiều sản phẩm bán chạy như ĐTDĐ Chocolate nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức của các đối thủ mới như Apple và Google. Hôm 22/10/2008, Google đã tung ra chiếc ĐTDĐ đầu tiên - HTC G1 - chạy phần mềm Android của họ. Còn chiếc iPhone của Apple cũng đang tiếp tục có sự cách tân. Trong khi đó, Microsoft cũng bị ảnh hưởng từ các đối thủ cạnh tranh mới. Thời gian gần đây, hãng này đã phải nỗ lực rất nhiều để củng cố vị thế của HĐH Windows Mobile.

  Cả Microsoft và LG đều “tụt dốc” trong những lần xếp hạng gần đây. Một nghiên cứu mới đây của Gartner cho thấy, Microsoft đã trượt từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 3 trong số những nhà cung cấp HĐH điện thoại thông minh, đứng sau Symbian (số 1) và RIM (số 2). Cùng kỳ này năm 2007, Microsoft đã đánh bại RIM để chiếm lĩnh vị trí số 2. Theo một khảo sát IDC mới thực hiện thì trong quý III/2008, LG đã rơi xuống vị trí số 5 trong số những sản xuất ĐTDĐ lớn nhất toàn cầu.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 4/11/2008

  ID: O0811_1