• Thứ Sáu, 07/11/2008 17:50 (GMT+7)

  Nokia hướng đến nông thôn

  Nokia sẽ đưa ra nhiều dịch vụ thông tin trên ĐTDĐ nhắm vào người dùng ở khu vực nông thôn và những thị trường mới. 

  Hôm 4/11/2008 Nokia cho biết dịch vụ Nokia Life Tools sẽ được triển khai tại một số nước châu Á, châu Phi theo chọn lựa của Nokia, khởi đầu là Ấn Độ với thời điểm dự kiến là trong khoảng nửa đầu năm 2009. Life Tools là gói dịch vụ cung cấp thông tin về lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục thông qua tin nhắn văn bản SMS. Nokia khẳng định, gói dịch vụ này có thể được triển khai dễ dàng ở những vùng không được phủ sóng GPRS.

                        Nokia 1202
  Nokia hiện đang lên kế hoạch đưa gói dịch vụ này vào thử nghiệm ở bang Maharashtra (Ấn Độ) trước cuối năm 2008 với sự hợp tác của Idea Cellular – một nhà cung cấp dịch vụ GSM. Cuộc thử nghiệm sử dụng cả dữ liệu được lấy từ Reuters Market Light (RML), cung cấp cho người nông dân thông tin về thời tiết, giá cả, các loại hạt giống, phân bón, thuốc trừ sâu và thị trường tiêu thụ. Những thông tin này cũng sẽ được tùy biến chỉnh sửa để phù hợp với khu vực địa lí, loại mùa màng của người nông dân Ấn Độ và sẽ được gửi trực tiếp đến ĐTDĐ Nokia của họ.

  Dịch vụ sẽ được chạy thử nghiệm trên các ĐTDĐ Nokia 2600 Classic và Nokia 1680 bằng 3 ngôn ngữ Marathi, Hindi và tiếng Anh – những thứ tiếng được sử dụng phổ biến ở bang Maharashtra.

  Nokia cũng giới thiệu ra thị trường 7 chiếc ĐTDĐ mới, trong đó có chiếc Nokia 1202 được xem là ĐTDĐ có giá rẻ nhất hiện nay của Nokia. Được bán với giá 32 USD, Nokia 1202 được thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng ở khu vực nông thôn với những tính năng như: đèn Flash, thời gian sử dụng pin lâu, nhạc chuông âm lượng to, màn hình đơn sắc, danh bạ có thể được 5 người dùng chia sẻ sử dụng. Dự kiến Nokia 1202 sẽ chính thức có mặt trên thị trường Ấn Độ trong tháng 11/2008.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 4/11/2008

  ID: O0811_1