• Thứ Sáu, 07/11/2008 17:59 (GMT+7)

  Microsoft hứa hẹn nhiều điều cho Windows 7

  “Hậu bối” của Vista sẽ dùng ít bộ nhớ hơn, chạy nhanh hơn trên các netbook, nhiều quan chức của Microsoft cho biết.

  HĐH Windows Vista bị người dùng phàn nàn là có tốc độ chậm và “ngốn” nhiều năng lượng. Nhằm khắc phục những điều này, hôm 5/11/2008, Microsoft hứa hẹn, “hậu bối” của Vista là Windows 7 sẽ sử dụng ít bộ nhớ, ít năng lượng hơn, có thời gian khởi động và tắt máy nhanh hơn. Trong các bài viễn văn đọc tại hội nghị WinHEC (Windows Hardware Engineering Conference) nhiều quan chức của Microsoft cho biết, Windows 7 cũng sẽ nhận ra các thiết bị được kết nối nhanh hơn, chính xác hơn so với Vista đồng thời chạy nhanh hơn trên netbook.

  Dù đang được xây dựng trên cùng nền mã nguồn như Vista nhưng Windows 7 sẽ có thời gian khởi động nhanh hơn Vista do HĐH này nạp nhiều driver thiết bị song song chứ không nạp tuần tự. Windows 7 cũng giảm số lượng dịch vụ khởi động khi PC được bật. Windows 7 sẽ sử dụng ít bộ nhớ hơn Vista khi nhiều cửa sổ ứng dụng được mở ra nhờ chuyển bớt nhiệm vụ quản lý cho card đồ họa. So với Vista, Windows 7 có nhiều cải thiện trong nhân để quản lý thời gian nhàn rỗi (idle) của CPU tốt hơn do đó kéo dài thời gian dùng pin thêm 11%.

  Tại hội nghị WinHEC, 2 phó chủ tịch Microsoft là các ông Steven Sinofsky và Mike Angiulo trình diễn một chiếc netbook Eee PC của Asus chạy Windows 7 mà chỉ có 1GB bộ nhớ RAM và ổ SSD 16GB. Một phó chủ tịch khác là ông Mike Nash cho biết, Microsoft mong đợi Windows 7 sẽ chạy tốt trên các netbook.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Computerworld, 5/11/2008

  ID: O0811_1