• Thứ Sáu, 07/11/2008 18:04 (GMT+7)

  Microsoft kỉ niệm 10 năm thành lập MSRA

  Hôm 5/11/2008, Microsoft đã kỷ niệm lần thứ 10 ngày thành lập trung tâm Nghiên Cứu Microsoft châu Á (MSRA) tại Innovation Day hàng năm ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

  MSRA là trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất của Microsoft ở ngoài nước Mỹ. “Chúng tôi đến với Trung Quốc vì chúng tôi tin rằng ở đây có rất nhiều con người có óc sáng tạo và lòng say mê. Chúng tôi cũng sẽ tận dụng được những trường ĐH hàng đầu ở Trung Quốc và phần còn lại của châu Á”, ông Rick Rashid, phó chủ tịch Microsoft và là người sáng lập Microsoft Research nói. “Chúng tôi đang làm một số việc để cải thiện hiệu suất của các máy tính, các trung tâm dữ liệu. Tại những nơi được đem vào áp dụng, các bộ cảm biến do Microsoft phát triển đã giúp giảm hơn 30% năng lượng tiêu thụ".

  Ông Hsiao-Wuen Hon, giám đốc quản lý MSRA cho biết, hiện trung tâm đang tập trung vào 5 lĩnh vực là: tính toán cần nhiều dữ liệu; đa phương tiện thế hệ tiếp theo; những nguyên tắc khoa học máy tính cơ bản; tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến; các giao diện người dùng tự nhiên. Sắp tới sẽ có một số lĩnh vực nghiên cứu mới như điện toán đám mây, phần mềm như dịch vụ (SaaS).

  Cũng trong sự kiện này, Microsoft giới thiệu rất nhiều ứng dụng như: ánh xạ lưu lượng thời gian thực, tìm kiếm thông minh cho các ứng dụng âm nhạc trên máy nghe nhạc Zune của Microsoft… Ông Rashid cho biết, kết quả nghiên cứu của Microsoft không chỉ được dùng cho lĩnh vực CNTT mà còn được dùng cho nhiều lĩnh vực khác như nghiên cứu về AIDS (sử dụng kỹ thuật phân tích dữ liệu).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 5/11/2008

  ID: O0811_1